Print Thứ Ba, 22/12/2020 13:30 Gốc

Thời gian gần đây, một số tuyến đường trong khu vực nội thành liên tục xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ trong giờ cao điểm. Có những nơi ùn tắc kéo dài hàng giờ, khiến người tham gia giao thông đi lại rất khó khăn và mệt mỏi.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc các phương tiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định trên các tuyến phố, trong khi lượng xe đạp điện, xe máy gia tăng đột biến vào giờ tan tầm khiến tình trạng này càng trở nên phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra các xe ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định trên đường Tô Hiệu.

Một số nút giao thông như: Ngã tư Tam Kỳ, Ngã ba Hàng Kênh, Ngã sáu cũ, Ngã tư Cột đèn…kể cả vào những khung giờ bình thường chỉ với một vài xe dừng đỗ sai quy định cũng khiến cả tuyến phố di chuyển khó khăn bởi đây là tuyến đường nhỏ, hẹp với lưu lượng phương tiện qua lại lớn.

Tại điểm e, khoản 3, Điều 5 Nghi định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện các hành vi sau: Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách hè phố quá 0,25m; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước, đỗ ,để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ nơi có biển “Cấm đỗ xe”, hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe” (trừ hành vi quy định tại điểm I, khoản 4, điểm b, khoản 6 điều này).

Do đó mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho chính bản thân cá nhân người điều khiển phương tiện mà còn là vì cả cộng đồng, xã hội. Trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm đỗ, dừng phương tiện không đúng nơi quy định nhằm phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần nâng cao ý thức trong việc dừng, đỗ xe vào giờ cao điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác