Print Thứ Ba, 10/03/2020 16:05 Gốc

Tỉnh lộ 359 là tuyến huyết mạch của huyện Thủy Nguyên nối với trung tâm thành phố, quận Hồng Bàng, huyện An Dương và tỉnh Quảng Ninh. Sau khi được nâng cấp, mở rộng, tỉnh lộ 359 sẽ có chiều rộng 43,5m, gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách giữa 2,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Việc nâng cấp và cải tạo tỉnh lộ 359 có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của huyện Thủy Nguyên.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, việc thi công tuyến đường này phát sinh nhiều vấn đề bất cập. Nhà thầu cho thi công phần giữa đường vào các giờ cao điểm; không cử người điều tiết, hướng dẫn theo quy định; cọc tiêu, biển báo ở một số điểm không còn phù hợp. Khi trời mưa tầm nhìn bị hạn chế, đường trơn trượt, đọng nước gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất đông, nhiều xe có tải trọng lớn, nhất là các xe chở công nhân ra vào khu Công nghiệp VSIP nên vào giờ cao điểm hàng ngày nên đã thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là tại ngã ba đường vào Khu công nghiệp VSIP. Hàng ngày, Trạm CSGT Lưu Kiếm và Đội CSGT – TT Công an huyện Thủy Nguyên đều tăng cường cán bộ chiến sỹ chốt điểm, phân luồng, điều tiết giao thông tại các vị trí thi công trên tỉnh lộ 359.

Cảnh sát giao thông trạm Lưu Kiếm đang làm nhiệm vụ tại Visip

Để hạn chế những phức tạp về tình hình TTATGT nói trên, đề nghị Nhà thầu không tổ chức thi công trong giờ cao điểm hàng ngày, cử cán bộ phối hợp cùng các cơ quan chức năng hướng dẫn, điều tiết giao thông khu vực, đồng thời lắp đặt các biển báo theo đúng quy định.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần khắc phục những vướng mắc trên tuyến Đường 359
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác