Print Thứ Năm, 27/02/2020 10:20 Gốc

Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP, địa bàn xảy ra cháy tập trung ở khu vực nội thành, chiếm 60-65%. Các vụ cháy xảy ra chủ yếu ở doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế tư nhân và nhà dân.

Số vụ cháy lớn chỉ chiếm 1-2% nhưng thiệt hại chiếm khoảng 80% đến 85% tổng thiệt hại của các vụ cháy, nổ do xảy ra tại các địa điểm tập trung đông người như nhà cao tầng, quán karaoke, nhà hàng, quán ăn, nhà ở dạng ống kết hợp kinh doanh, nhà kho, xưởng sản xuất. Từ những con số trên, có thể thấy công tác PCCC vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Nhiều lực lượng phối hợp thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố về cháy, nổ, thời gian qua, các lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền đến từng đơn vị, cá nhân. Theo đó, CATP đã chủ động xây dụng các nội dung tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo từng chuyên đề. Trong dịp cao điểm về cháy, nổ, việc tuyên truyền được tổ chức thường xuyên với đa dạng hình thức thông tin đến từng đối tượng. CATP đã tham mưu UBND thành phố ban hành nhiều Kế hoạch chỉ đạo trong công tác PCCC-CNCH.

Đặc biệt, nhằm phát huy phương châm 4 tại chỗ, CATP đã chủ động mở lớp tập huấn về công tác PCCC-CNCH cho người đứng đầu, lực lượng PCCC-CNCH của cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố, qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác PCCC. Trong quá trình tập huấn ở các địa phương, có thể thấy chất lượng hiệu quả của công tác PCCC đang ngày càng được nâng cao, nhiều quận, huyện đã có cách làm hay, thiết thực, là điểm sáng cần được nhân rộng tại cơ sở. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP còn phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy, giúp cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và các lực lượng chức năng nằm được quy trình, trách nhiệm của mình trong tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Việc tổ chức thực tập còn tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác