Print Thứ Tư, 16/03/2022 19:30 Gốc

Sáng 16/3, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Hải Phòng thích ứng trong tình hình mới. Dự Hội nghị, có ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam; đại diện các Sở, ngành, địa phương có liên quan và các Doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Nguyễn Thị Thương Huyền cho biết, vừa qua thành phố Hải Phòng đã nối lại các hoạt động kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, ngành du lịch thành phố cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang chuẩn bị những điều kiện sẵn sàng cho khởi động lại hoạt động du lịch và mở cửa đón khách quốc tế. Cùng với việc đảm bảo an toàn tại các điểm đến, an toàn cho khách du lịch khi đến với Hải Phòng thì việc khôi phục, làm mới sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của thị trường, việc đầu tư xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng gắn với những sản vật từ vùng thổ nhưỡng, khí hậu đặc trưng của Hải Phòng, kết hợp khai thác sâu hơn loại hình du lịch văn hóa đi tích lịch sử, văn hóa tâm linh là những giải pháp đang được ngành du lịch Hải Phòng ưu tiên triển khai.

Các đại biểu Tọa đàm trao đổi phát triển sản phẩm du lịch Hải Phòng.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng để có được những sản phẩm du lịch thực sự hấp dẫn, ngày càng thu hút đông đảo du khách đến với Hải Phòng, trong quá trình xây dựng sản phẩm du lịch ngoài sự kết nối, định hướng, tạo điều kiện của cơ quan quản lý nhả nước các cấp, du lịch Hải Phòng rất cần sự tham gia, hợp tác của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành uy tín để cùng hoàn thiện sản phẩm du lịch, quảng bá một cách hiệu quả đến đông đảo du khách, mở rộng thị trường tạo đã cho sự phát triển bền vững của du lịch.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành phát biểu thảo luận.

Theo phát biểu đánh giá của bà Nhữ Thị Ngần, Tổng Giám đốc Hanoi Tourism về kết quả khảo sát tiềm năng du lịch Hải Phòng trong chương trình Farm trip diễn ra trong 02 ngày 14 và 15/3. Chương trình Farm trip được thực hiện với mong muốn “phá băng” cho ngành du lịch, các đại biểu trong đoàn đã được tham quan, trải nghiệm những sản phẩm du lịch tại: Chùa Long Hoa, Khu du lịch sinh thái Đảo Bầu, Vườn táo và cà chua tại Bàng La, Bến tàu không số K15, Đảo Hòn Dáu, trải nghiệm nghỉ dưỡng, dịch vụ vui chơi giải trí tại Hòn Dáu Resort; thăm Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, công trình Nhà hát lớn thành phố… và trải nghiệm ẩm thực đường phố nổi tiếng của thành phố Cảng với nhiều ấn tượng đáng nhớ. Đoàn khảo sát cũng kỳ vọng cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền thành phố Hải Phòng, Sở Du lịch cũng như các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, các hoạt động du lịch tại Hải Phòng sẽ sôi động hơn để thu hút khách du lịch.

Thảo luận tại Tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ rất nhiều nội dung để du lịch Hải Phòng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc Hải Phòng cần có một chiến lược quảng bá, truyền thông bài bản, bắt đầu bằng việc có slogan riêng cho thành phố. Theo các đại biểu, bên cạnh các sản phẩm du lịch có thế mạnh của Hải Phòng là du lịch biển, thành phố này còn có những sản phẩm du lịch đặc thù, khác các địa phương khác và có thể khai thác hiệu quả trong thời gian tới như khai thác du lịch cảng biển, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, tâm linh…

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Hải Phòng đối với công tác phát triển du lịch thành phố trong thời gian qua. Vụ trưởng Vụ Lữ hành nhấn mạnh, 02 năm qua, ngành Du lịch của đất nước đã gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính vì vậy Vụ trưởng Vụ Lữ hành hy vọng Sở Du lịch có những tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đơn vị lữ hành, từ đó đề xuất đến thành phố để có những chính sách, cơ chế phù hợp, sớm đưa Hải Phòng trở lại là khu du lịch trọng điểm.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác du lịch.

Nhân dịp này, tại Hội nghị Tọa đàm đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác du lịch giữa Hanoi Tourism với Trang trại du lịch Đảo Bầu.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần có những chính sách, cơ chế phù hợp để sớm đưa Hải Phòng trở lại là Khu du lịch trọng điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác