Print Thứ Năm, 22/09/2022 11:30 Gốc

Sáng 22/9, Ban chỉ đạo diễn tập DK-22 (Quận ủy Dương Kinh) tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Dương Kinh năm 2022. Đại tá Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tới dự chương trình.

Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cùng cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang quận, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đây là cuộc diễn tập với quy mô lớn và toàn diện, với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang, các đơn vị đóng quân trên địa bàn quận.

Cuộc diễn tập đã đưa các lực lượng tham gia vào trạng thái tình hình chính trị-xã hội có tình huống và giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh xâm lược do các thế lực thù địch tiến hành. Các tình huống giả định đặt ra để các lực lượng luyện tập, đã được cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương thực hiện và vận hành cơ chế theo quan điểm Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị. Thông qua diễn tập đã củng cố và nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ địa phương về quốc phòng toàn dân thế trận chiến tranh nhân dân và yêu cầu về xây dựng khu vực phòng thủ quận vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ các cấp, các phòng, ban, ngành của quận những công việc cần phải làm, tạo thế chủ động giành thắng lợi khi có tình huống phức tạp xảy ra.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Đào Văn Ninh, Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập DK-22 thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố, các cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, các cơ quan, đơn vị đã giúp đỡ, tạo điều kiện để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận Dương Kinh năm 2022 thành công tốt đẹp. Cảm ơn các đồng chí cán bộ, đảng viên, các phòng, ban, ngành trong toàn quận; cán bộ, chiến sỹ cơ quan Quân sự quận, Công an quận, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đã có nhiều cố gắng, đóng góp công sức, trí tuệ cho thành công chung của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen cho quận Dương Kinh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho cán bộ và lực lượng vũ trang quận Dương Kinh, UBND quận tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 25 cá nhân, Ban Chỉ huy quân sự quận tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận.

Trước đó, trong sáng nay, tại căn cứ chiến đấu, UBND quận đã tổ chức hội nghị hiệp đồng tác chiến phòng thủ; thường trực Quận ủy, thông qua kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ các ban đảng, khối đoàn thể; UBND quận thông qua kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ các phòng, các ngành. Tiếp đó, tại khu vực Tây Nam nhà Cánh Diều, các lực lượng tham gia diễn tập thực hành đánh địch đổ bộ bằng đường không.

Một số hình ảnh tại diễn tập:

Hồng Nhung. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cán bộ và lực lượng vũ trang quận Dương Kinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác