Print Thứ Hai, 29/03/2021 10:15 Gốc

Để kiềm chế và giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch trong khu vực nội đô, Thành phố Hải Phòng đã tiến hành thi công, xây dựng một số cầu vượt tại các nút giao thông có mật độ phương tiện giao thông lớn, phức tạp như: Vòng xuyến Hồ Sen-Cầu Rào 2, Vòng xuyến BigC, Ngã ba Lê Thánh Tông-Nguyễn Bỉnh Khiêm-Đình Vũ.

Đây là những cây cầu vượt được thiết kế dành cho các phương tiện xe ô tô lưu thông trên cầu, với chiều rộng mỗi chiều chỉ đủ cho 2 làn xe chạy, không có làn đường dành cho xe máy và xe thô sơ và đều được cắm biển “Cấm các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lên cầu”. Tuy nhiên, ở phía đầu cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm chiều từ đường Nguyễn Văn Linh đi Ngã ba Đình Vũ không có biển “Cấm các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lên cầu”, vì vậy phương tiện xe mô tô, xe gắn máy lưu thông từ đường Nguyễn Văn Linh ra Ngã ba Đình Vũ vẫn “vô tư” chạy lên cầu Vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đi vào làn dành riêng cho xe ô tô, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông giữa phương tiện xe ô tô với phương tiện xe mô tô khi cùng tham gia giao thông trên cầu vượt.

Biển báo tại hai đầu cầu Vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo điểm i, khoản 3, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm sau: Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Do vậy để tránh xảy ra tình trạng trên đề nghị Sở GTVT cần cắm bổ sung biển Cấm “xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ đi lên cầu” giúp cho người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ vì hạnh phúc của chính mình cũng như người tham gia giao thông khác.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cần bổ sung thêm biển báo cấm người điều khiển mô tô, xe gắn máy lên cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác