Print Thứ Sáu, 06/08/2021 20:30 Gốc

Trong thời gian công nhân ở lại nơi lưu trú tập trung, cán bộ công đoàn Công ty LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ – Hải Phòng) trực tiếp ở cùng người lao động, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, động viên người lao động yên tâm chống dịch.

Công ty TNHH LG Display Hải Phòng là một trong 3 doanh nghiệp đầu tiên của Hải Phòng thí điểm chỗ ở tập trung cho người lao động để bảo đảm vừa sản xuất, vừa chống dịch hiệu quả. Từ ngày 5.8, hơn 200 công nhân được di chuyển về khu lưu trú tập trung đặt tại Trường tiểu học Lê Lợi (An Dương), bắt đầu tuần ăn, ở tập trung theo chỉ đạo của UBND TP.

Anh Nguyễn Xuân Tùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, từ ngày 5.8, anh và một số tổ trưởng công đoàn được phân công cũng đã tạm xa gia đình, chuyển về khu lưu trú tập trung với công nhân lao động với mong muốn chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động tại đây.

Được sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, chính quyền địa phương nên cơ sở vật chất tại nơi lưu trú tập trung rất tốt. Tuy nhiên, người lao động phải ăn, nghỉ tập trung, không tránh khỏi tâm lý lo lắng, hoang mang. Vì vậy, trong thời gian này, bản thân tôi cùng các tổ trưởng công đoàn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời đề xuất, đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu của người lao động trong thời gian lưu trú, không cảm thấy bí bách, yên tâm cùng doanh nghiệp chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian này, Ban chấp hành Công đoàn tuyên truyền để người lao động hiểu mục đích, ý nghĩa của mô hình “Một cung đường, hai điểm đến” mà công ty đang áp dụng để phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tuyên truyền người lao động thực hiện nghiêm quy tắc 5K, tuân thủ nội quy tại khu lưu trú…“, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty LG Display chia sẻ.

Anh Nguyễn Xuân Tùng – Phó Chủ tịch Công đoàn LG Display (Áo trắng) vận chuyển nước uống đến từng phòng cho công nhân tại khu lưu trú tập trung. Ảnh MD.

Anh Bùi Tuấn Sơn, sinh năm 2000, quê An Lão, Hải Phòng, công nhân Công ty, cho biết: “Ngày đầu về khu lưu trú còn nhiều bỡ ngỡ, rất may có cán bộ công đoàn, công ty luôn hỏi han, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ, công nhân chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm“.

Công ty LG Display sử dụng 17 phòng học và 3 phòng chức năng Trường Tiểu học Lê Lợi để làm nơi lưu trú cho công nhân sau khi tan ca. Mỗi phòng bố trí trung bình 11 lều bạt, diện tích khoảng 50m²/phòng. Các phòng đều có hệ thống quạt trần, quạt treo tường, cửa sổ thông thoáng bảo đảm sức khỏe cho người lao động trong mùa nắng nóng. Ngoài ra, công ty trang bị cho mỗi công nhân 1 quạt cá nhân cũng như các vật dụng cần thiết trong thời gian sinh hoạt tại đây.

Trong thời gian người lao động lưu trú tại đây, công ty cung cấp đầy đủ nước uống, lương thực, đồ dùng thiết yếu, bảo đảm người lao động không thiếu thốn, yên tâm chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung, hàng ngày, công ty bố trí xe đưa, đón công ty tới nơi làm việc. Trên mỗi xe đều có quy định vị trí của từng công nhân, công nhân được yêu cầu ngồi đúng vị trí, đi xe nào, về xe đó. Xe đưa đón công nhân được phun khử khuẩn trước khi vào khu lưu trú tập trung.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cán bộ công đoàn sát cánh với công nhân thực hiện “3 tại chỗ” chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác