Print Thứ Tư, 14/09/2022 09:00 Gốc

Sáng 14/9, Quận ủy Đồ Sơn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2023, định hướng đến năm 2030.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng toàn thể đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan chuyên môn thuộc quận.

Đồng chí Nguyễn Quang Diện, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đồ Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Diện, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đồ Sơn cho biết: trong những năm qua, cách mạng công nghiệp 4.0 và tiến trình chuyển đổi số đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, từ hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, đến việc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng… Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay thì ý nghĩa, vai trò của công cuộc chuyển đổi số càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chuyển đổi số được xem là xu thế tất yếu, là “đòn bẩy” thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi địa phương. Theo đó, ngày 26/10/2021, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2023, định hướng đến năm 2030. Đồng chí khẳng định đây là văn bản chỉ đạo quan trọng, là cơ sở tiền đề để mỗi địa phương trong đó có quận Đồ Sơn căn cứ, xây dựng lộ trình cụ thể và triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi số.

Các vị đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Chương trình hành động của Ban Thường vụ Quận ủy Đồ Sơn và Kế hoạch triển khai năm 2022 của UBND quận. Đồng thời, đội ngũ các cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận được bồi dưỡng, trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số để vận dụng sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác, hướng tới hoàn thành toàn diện các mục tiêu Nghị quyết đề ra, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội quận vượt khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cán bộ, công chức quận Đồ Sơn nghiêm túc học tập, quán triệt chỉ đạo trong lĩnh vực chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác