Print Thứ Bảy, 01/07/2023 11:55 Gốc

Gần 8 năm triển khai, đến nay, tủ sách công đoàn của Công ty TNHH Synztec Việt Nam (Khu công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng) có đến hơn 3.000 đầu sách, phục vụ nhu cầu giải trí của đoàn viên và con em công nhân, lao động.

Chị Vũ Thị Phúc đã gắn bó với Công ty TNHH Synztec Hải Phòng hơn 11 năm. Với chị Phúc, ngoài những chế độ, phúc lợi tốt hơn một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp, công ty còn rất quan tâm nâng cao đời sống tinh thần của công nhân lao động, trong đó có việc trang bị tủ sách công đoàn.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, tôi hay nán lại tủ sách để mượn vài cuốn cho cả gia đình. Sách văn học, kỹ năng cho bố mẹ, sách, truyện thiếu nhi cho các con, rất bổ ích trong mùa hè này“, chị Phúc cho biết.

Công nhân hào hứng với tủ sách công đoàn đặt ngay tại nhà ăn công ty. Ảnh: Synztec.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Đoàn Lệ Thương, qua khảo sát nhận thấy nhu cầu giải trí, đọc sách của công nhân tương đối lớn, từ cuối năm 2015, Ban chấp hành Công đoàn công ty đề xuất ban lãnh đạo công ty xây dựng tủ sách công nhân lao động.

Từ những ngày đầu với gần 100 đầu sách, đến nay, tủ sách ngày càng “dày dặn” với hơn 3.000 đầu sách, báo, truyện với đa dạng các loại: sách pháp luật, kỹ năng, nghệ thuật ứng xử, chăm sóc sức khỏe, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, tiểu thuyết…

Bên cạnh tủ sách cho công nhân, công đoàn tiếp tục mở rộng tủ sách thiếu nhi cho con em công nhân lao động. “Những cuốn sách, truyện thiếu nhi rất bổ ích với các con tôi trong mùa hè này. Đọc sách cũng giúp các cháu nâng cao kiến thức, hạn chế sử dụng điện thoại và các thiết bị công nghệ ảnh hưởng đến sức khoẻ“, chị Hoàng Linh cho biết.

Để tủ sách luôn hấp dẫn người lao động, công ty thường xuyên bổ sung, cập nhật các đầu sách mới. Cuối tháng 4 vừa qua, hàng trăm đầu sách, truyện thiếu nhi cũng đã được bổ sung, phục vụ nhu cầu giải trí cho con công nhân trong dịp nghỉ hè.

Người lao động đọc sách trong giờ nghỉ giữa ca. Ảnh: Synztec.

Chúng tôi hy vọng, tủ sách công đoàn là món quà tinh thần ý nghĩa, giúp người lao động có những phút giây thư giãn, thoải mái, tiếp năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả. Ngoài duy trì hoạt động này, công đoàn công ty tiếp tục mở rộng các hình thức tuyên truyền qua hệ thống bảng tin đặt tại lối đi, hành lang, mạng xã hội,… Từ đó, đưa chính sách pháp luật, kiến thức xã hội đến gần hơn với người lao động”, Chủ tịch Đoàn Lệ Thương cho biết.

Theo Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, Công ty TNHH Synztec là một trong 32 đơn vị xây dựng tủ sách, thư viện cho công nhân, lao động với tổng số gần 7.000 cuốn sách. Thông qua mô hình thư viện cho công nhân không chỉ giúp duy trì văn hoá đọc mà còn giúp người lao động nâng cao đời sống tinh thần, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với điều kiện lao động trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0).

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cải thiện đời sống tinh thần cho người lao động nhờ tủ sách công đoàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác