Print Thứ Sáu, 22/03/2019 09:36

Được sự ủy quyền của CATP, sáng ngày 21-3, đại diện CAH Kiến Thụy đã trả lời các cơ quan báo chí về nội dung đơn đề nghị của chị Đặng Thị Thương, sinh 1986, trú tại Văn Hòa, Hữu Bằng, Kiến Thụy cho rằng cơ quan chức năng đã bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến người thân của mình.

CAH Kiến Thụy làm việc với các cơ quan báo chí 

Theo đó, nguyên nhân bắt nguồn từ vụ việc đánh người gây thương tích xảy ra vào khoảng 22h, ngày 16-9-2018, giữa bố chị Thương là ông Đặng Văn Phương, sinh 1954 và gia đình em trai ruột là ông Đặng Văn Đức và vợ là Nguyễn Thị Tám, sinh 1968, cùng con trai là anh Đặng Văn Đồng, sinh 1990, cùng trú tại Văn Hòa, Hữu Bằng, Kiến Thụy.  Được biết, 2 bên gia đình đã có mâu thuẫn từ trước. Trong lúc đôi bên giằng co, bà Tám đã dùng gậy gỗ đánh ông Phương khiến ông này bị thương phải nhập viện cấp cứu.

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Phương đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Theo đó, CAH Kiến Thụy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ. Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT-CAH Kiến Thụy đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Tám về hành vi cố ý gây thương tích.

Do không đồng tình với kết luận điều tra vì cho rằng còn bỏ lọt tội phạm (là ông Đức và anh Đồng), chị Thương đã có đơn kiến nghị làm rõ. Trả lời tại buổi làm việc, đại diện CAH Kiến Thụy cho biết, quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã làm đúng theo trình tự quy định của pháp luật. Việc xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ, khởi tố vụ án được làm chặt chẽ,  đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và có sự tham gia giám sát của Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan liên quan nên việc bỏ lọt tội phạm như nội dung phản ánh của chị Thương là không chính xác.

Đồng thời, để khách quan công tâm, sau khi nhận được đơn kiến nghị của chị Thương, CAH Kiến Thụy đã tổ chức dựng lại hiện trường vụ án. Trong buổi thực nghiệm điều tra vụ án, trước sự chứng kiến của chính quyền và người dân địa phương, mặc dù không phải là thành phần được mời tham dự nhưng chị Thương nhiều lần xuất hiện tại khu vực làm việc dùng những lời lẽ nặng nề, thô tục, chửi bới lực lượng chức năng. Để đảm bảo quá trình thực nghiệm điều tra diễn ra đúng quy định, cán bộ CAH Kiến Thụy đã nhiều lần mời chị Thương ra khỏi khu vực đoàn công tác đang làm việc nhưng chị Thương không chấp hành và tiếp tục có hành vi chửi bới, thách thức cơ quan chức năng.

Còn việc chị Thương cho rằng một cán bộ công an trong quá trình thực nghiệm điều tra đã có hành vi cư xử chưa đúng mực với người dân như trong đơn nêu, đại diện CAH Kiến Thụy cho biết, ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị, CAH Kiến Thụy đã họp toàn đơn vị và sẽ xác minh làm rõ.

PV

 

 

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: CAH Kiến Thụy: Không có việc bỏ lọt tội phạm trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác