Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.
Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.
Ngọc Oanh
Sau khi Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí…
Sáng 19/7, Thường trực Thành uỷ triệu tập Hội nghị công bố Quyết định của…
Tối 18/7, tại Nhà văn hóa thôn An Thạch, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng,…
Bộ Chính trị đã có quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí…
Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí…
Sáng 18.7, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More