Cách ninh đỗ đen nhanh nhừ mà không nát

Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng.

Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.

Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.

Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Phòng Cảnh sát cơ động: Xử lý 5 thanh thiếu niên vi phạm TTATGT đêm 22.5

Đêm 22/5/2024, Phòng Cảnh sát cơ động - CATP tiếp tục triển khai lực lượng…

25/05/2024

Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có Thông báo Kết luận của…

25/05/2024

Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 28/5/2024

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ…

25/05/2024

Hơn 800 căn nhà ở xã hội tại Hải Phòng đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng Hải Phòng vừa xác nhận 806 căn nhà ở xã hội tại…

25/05/2024

Ngành đóng tàu Hải Phòng: Từng bước lấy lại “phong độ”

Từ đầu tháng 5 đến nay, các cơ sở đóng tàu tại Hải Phòng tổ…

24/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More