Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.
Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.
Ngọc Oanh
Đêm 22/5/2024, Phòng Cảnh sát cơ động - CATP tiếp tục triển khai lực lượng…
Ngày 24/5, UBND huyện Thủy Nguyên có Văn bản số 1492 gửi Sở Giao thông…
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có Thông báo Kết luận của…
Thường trực HĐND thành phố có Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ…
Sở Xây dựng Hải Phòng vừa xác nhận 806 căn nhà ở xã hội tại…
Từ đầu tháng 5 đến nay, các cơ sở đóng tàu tại Hải Phòng tổ…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More