Cách ninh đỗ đen nhanh nhừ mà không nát

Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng.

Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.

Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.

Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Nhân dân luôn ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Sau khi Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí…

19/07/2024

Chiếu phim lưu động phục vụ thiếu niên, nhi đồng và bà con Nhân dân tại huyện Tiên Lãng

Tối 18/7, tại Nhà văn hóa thôn An Thạch, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng,…

18/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng

Bộ Chính trị đã có quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí…

18/07/2024

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí…

18/07/2024

2 công nhân Hải Phòng được hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn

Sáng 18.7, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà…

18/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More