Print Thứ Bảy, 07/03/2020 13:11 Gốc

Sáng 7-3, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng dự có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngay sau khi nhận được thông tin của thành phố Hà Nội, Sở chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay việc cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 mắc dịch Covid-19 tại Việt Nam là chị N.H.N.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp.

Theo đó, đối với ông N.K.T (bố bệnh nhân N.H.N), sinh năm 1958 (quê huyện Thủy Nguyên) tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 ngày 3-3.

Tối 6-3, ông này từ Hà Nội về Hải Phòng, được nhân viên y tế hướng dẫn không về nhà mà đến ngay Trạm Y tế xã Phù Ninh sàng lọc sơ bộ, sau đó được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt-Tiệp) hồi 23 giờ 30 ngày 6-3.

Tình trạng lúc vào viện: tỉnh táo, toàn trạng hiện chưa thấy bất thường. Tim đều rõ, phổi rì rào phế nang rõ, bụng mềm. Tình trạng sức khỏe hiện tại của ông T. bình thường.

Ông này được điều tra và lấy mẫu lúc 6 giờ sáng 7-3 và gửi Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương.

Ông V.H.S, sinh năm 1958 (là lái xe riêng cho ông N.K.T), cũng được đưa vào điều trị cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Hiện tại tình trạng sức khỏe của ông này bình thường và được điều tra và lấy mẫu dịch tễ lúc 6 giờ sáng ngày 7-3.

Ngoài 2 trường hợp kể trên,  ông N.K.T có tiếp xúc với 1 y sĩ ở Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân; 10 người  ở huyện Thủy Nguyên, trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh là người giúp việc, làm vườn cho nhà ông T.  và 6 người khác ở các tỉnh, thành khác là Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh và Thái Bình.

Theo báo cáo của quận Dương Kinh, trên địa bàn có 2 trường hợp là 2 vợ chồng ở TDP Tân Lập, phường Tân Thành đi cùng chuyến bay với chị N.H.N.

Ngoài ra trên cùng chuyến bay có khoảng 15 người Hải Phòng và 8 người nước ngoài, số người này đang đi du lịch trên vịnh Cát Bà cùng 57 người trên tàu.

Tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, ngoài các trường hợp có liên quan, tiếp xúc với ông N.K.T, tiếp tục cách ly toàn bộ số người Hải Phòng và 8 người nước ngoài trên chuyến bay và 57 người trên tàu ở Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2; khoanh vùng cả thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, Thủy Nguyên và TDP Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh.

Xuân Hạ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cách ly y tế toàn bộ số người tiếp xúc với bố và đi chuyến bay cùng bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác