Print Thứ Năm, 02/04/2020 12:35 Gốc

Để thực hiện cách ly xã hội, ngoài xe vận tải chở hàng và các xe chở người đặc biệt, thì những xe ở tỉnh ngoài sẽ không được vào Hải Phòng. Người ở Hải Phòng cũng không ra khỏi thành phố nếu không cần thiết.

Theo thông báo mới nhất ra ngày 2.4 của UBND thành phố Hải Phòng thì các chốt kiểm soát ra vào thành phố Hải Phòng sẽ chỉ cho các xe thực hiện công vụ, xe đưa đón công nhân, xe chở chuyên gia, xe chở hàng, xe container được ra vào thành phố. Những xe được ra vào này sẽ phải làm khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát.

Nhiều xe từ tỉnh thành khác được chốt kiểm soát trên quốc lộ 5 ở thành phố Hải Phòng, yêu cầu quay xe, không cho vào thành phố. Ảnh Lê Tân.

Riêng chuyên gia nước ngoài khi vào thành phố Hải Phòng sẽ phải lưu trú lại 15 ngày.

Xe chở hàng được vào thành phố Hải Phòng nhưng phải khai báo y tế. Ảnh Lê Tân.

Người tại tỉnh, thành khác nếu không có lý do đặc biệt sẽ được yêu cầu quay xe, không được vào Hải Phòng. Tương tự, người đang lưu trú ở Hải Phòng cũng không ra khỏi thành phố nếu không cần thiết.

Những xe chở người không có hộ khẩu thường trú ở Hải Phòng được ưu tiên cho ra khỏi thành phố.

Xử lý nghiêm người ra ngoài đường sau 22 giờ

Bên cạnh đó, từ hôm nay, 2.4, Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình ra ngoài sau 22 giờ.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào tối và đêm 1.4, rất nhiều người dân Hải Phòng đã bị các chốt kiểm soát dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, do thân nhiệt và nhắc nhở lại yêu cầu không ra khỏi nhà sau 22 giờ, theo quy định của thành phố.

Người Hải Phòng ra đường sau 22 giờ được yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra và khai báo y tế. Ảnh Lê Tân.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đã yêu cầu các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân không lưu thông trên đường sau 22 giờ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm từ hôm nay (2.4).

Ông Nguyễn Văn Tùng cũng đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiên cứu, điều chỉnh các ca làm việc, tuyên truyền để người lao động có thể về nhà trước 22 giờ.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cách ly xã hội: Những xe nào được ra vào thành phố Hải Phòng?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác