Khu vực cách ly y tế tại đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.
UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người đi trong chuyến bay ngày 2/3/2020 số hiệu VN0054 có mặt tại thành phố và các trường hợp tiếp xúc gần; phối hợp ngay với Sở Y tế để kịp thời cách ly theo quy định.
UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương thực hiện:
– Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với COVID-19 phải tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.
– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân: tổ chức cách ly; theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày tại nhà, nơi cư trú, cư trú trong vòng 14 ngày; nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì ngay lập tức chuyển cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
– Đối với người có liên quan khác ngoài các đối tượng trên: lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì chủ động đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.
UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các trường hợp cần phải thực hiện cách ly y tế nêu trên; chủ động báo cáo địa phương hoặc Sở Y tế các trường hợp cần phải thực hiện cách ly y tế.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng triển khai…
Thành phố Hải Phòng có 5 trong số 6 dự án tham gia Cuộc thi…
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026 diễn ra tại Trường…
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tham gia Ngày chạy Olympic 2026 'Vì sức…
Các đơn vị trực tiếp tuyên truyền cho hơn 200 ngư dân, nhân dân đặc…
19 trong tổng số 33 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại…