Print Thứ Ba, 10/03/2020 17:29 Gốc

Thực hiện Văn bản số 1126/CV-BCĐ ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố vừa có Văn bản số 1650/UBND-VX ngày 10/3/2020 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các quận, huyện về việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.

UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người đi trong chuyến bay ngày 2/3/2020 số hiệu VN0054 có mặt tại thành phố và các trường hợp tiếp xúc gần; phối hợp ngay với Sở Y tế để kịp thời cách ly theo quy định.

Khu vực cách ly y tế tại đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương thực hiện:

– Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với COVID-19 phải tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân: tổ chức cách ly; theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày tại nhà, nơi cư trú, cư trú trong vòng 14 ngày; nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì ngay lập tức chuyển cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Đối với người có liên quan khác ngoài các đối tượng trên: lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì chủ động đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các trường hợp cần phải thực hiện cách ly y tế nêu trên; chủ động báo cáo địa phương hoặc Sở Y tế các trường hợp cần phải thực hiện cách ly y tế.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác