Print Thứ Hai, 16/03/2020 14:23 Gốc

Sáng 16/3, bốn chuyến bay từ Anh, Pháp, Đức chở 180 hành khách về Việt Nam, do Vietnam Airlines khai thác, đã hạ cánh xuống hai sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Vietnam Airlines đang tăng cường kiểm soát, cách ly số hành khách này.

180 hành khách này đều là công dân Việt Nam. Tất cả các chuyến bay đều được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất để đảm bảo an toàn cho hành khách, người lao động và hạn chế nguy cơ lây lan dịch tới cộng đồng.

Tổ bay chuẩn bị lên đường phục vụ chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam.
Đo thân nhiệt tiếp viên trước chuyến bay.

Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay. Sau khi hạ cánh, hành khách được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Phi hành đoàn mặc quần áo bảo hộ.
Các tiếp viên mặc trang phục bảo hộ.
Dụng cụ bảo hộ, sát khuẩn của phi hành đoàn.

Để tăng cường phòng dịch, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này đều được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ y tế đặc chủng ngay từ khi ở Việt Nam, gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn. Các máy bay sau khi hạ cánh cũng được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng hóa.

Hành khách trên chuyến bay đeo khẩu trang suốt chuyến bay.
Tiếp viên mặc đồ bảo hộ suốt hành trình bay.
Rà soát, cách ly phi hành đoàn khi hạ cách tại sân bay Vân Đồn.

Trên cơ sở rà soát yêu cầu, nguyện vọng và làm việc với các cơ quan chức năng, Vietnam Airlines đang duy trì tối thiểu các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cách ly 180 hành khách từ Châu Âu về Việt Nam trên 4 chuyến bay của Vietnam Airlines
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác