Lươn mua về bạn cho vào túi ni lông, thêm muối, buộc chặt túi lại và lắc mạnh rồi dùng tay chà xát muối lên thân lươn. Làm điều này trong khoảng 2 phút để lươn nhả hết nhớt. Tiếp theo, mở túi rồi dùng nước ấm rửa sạch lươn và lau khô.
Bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc nước cốt chanh để tuốt lươn đến khi nào thấy hết nhớt. Nếu không thích dùng những phương pháp trên, bạn có thể dùng nước nóng. Đổ nước nóng (không phải nước sôi) vào chậu rồi cho lươn vào. Lươn sẽ vùng vẫy, quẫy đạp để nhả hết nhớt. Sau khi đã hết nhớt, bắt lươn ra mổ bụng, loại bỏ nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối.
Một điều cần lưu ý là khi làm thịt lươn, đừng rửa bằng nước lạnh vì nó sẽ khiến lươn có mùi rất tanh. Thay vào đó, bạn hãy dùng nước ấm nhé.
Hoàng Triệu (st)
Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…
Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…
Với tổng điểm 29,55 điểm, Nguyễn Đặng Linh Chi, học sinh lớp 12 chuyên Hoá…
Trong phiên họp sáng 17/7, thay mặt UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố…
Sau khi bùng phát tại xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, dịch tả lợn Châu…
Sáng 17/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, HĐND thành phố tổ chức khai…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More