Hoa bưởi dùng để ướp bột sắn dây nên chọn thời điểm khi mưa phùn đã ngớt, tiết trời khô ráo thì hoa sẽ để được lâu, không sợ cánh hoa bị nát, bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn.
Hoa mua về để khô ráo, nhẹ nhàng chỉ lấy phần cánh hoa chứ không cho cả bông vì nhị hoa sẽ làm lẫn màu vàng vào bột khiến bột bị đắng.
Sắn dây sau khi lọc thành bột phơi trong nắng giòn để bột mịn màng, trắng tinh. Khi bột đã khô thì cho cánh hoa bưởi vào trộn đều hết sức nhẹ nhàng rồi ủ kín trong giấy báo. Sau đó đem cả bột đã trộn hoa đi sấy khô. Sau đó mới đem đi đóng gói trong túi nilon buộc chặt miệng hoặc trong lọ thủy tinh đậy kín.
Hoàng Triệu (st)
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Viettel tri ân khách hàng sử dụng…
Sáng 9/1, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng…
Sáng 9-1, Đoàn Bộ Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Kiều dân nước Cộng…
Đã có những thông tin tương đối cụ thể về hướng tuyến và vị trí…
UBND thành phố vừa có Quyết định 18/QĐ-UBND chuyển 310 thôn thành 310 tổ dân…
Chiều 8/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp Đoàn đại biểu…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More