Hoa bưởi dùng để ướp bột sắn dây nên chọn thời điểm khi mưa phùn đã ngớt, tiết trời khô ráo thì hoa sẽ để được lâu, không sợ cánh hoa bị nát, bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn.
Hoa mua về để khô ráo, nhẹ nhàng chỉ lấy phần cánh hoa chứ không cho cả bông vì nhị hoa sẽ làm lẫn màu vàng vào bột khiến bột bị đắng.
Sắn dây sau khi lọc thành bột phơi trong nắng giòn để bột mịn màng, trắng tinh. Khi bột đã khô thì cho cánh hoa bưởi vào trộn đều hết sức nhẹ nhàng rồi ủ kín trong giấy báo. Sau đó đem cả bột đã trộn hoa đi sấy khô. Sau đó mới đem đi đóng gói trong túi nilon buộc chặt miệng hoặc trong lọ thủy tinh đậy kín.
Hoàng Triệu (st)
Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để phụ huynh đăng ký cho con…
(Bài phát biểu của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ…
Chiều 17/7, tại khu vực cầu phía Hải Phòng, thuộc xã Gia Đức (huyện Thủy…
Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…
Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…
Trong phiên họp sáng 17/7, sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More