Cách làm bột sắn dây ướp hoa bưởi

Bột sắn dây ướp hoa bưởi bưởi là sự kết hợp hài hòa của những cánh hoa bưởi và những viên sắn dây nguyên chất, mịn mượt, là thứ đồ uống thanh mát cho cả gia đình bạn, nhất là trong tiết trời nắng nóng của mùa hè tới.

Hoa bưởi dùng để ướp bột sắn dây nên chọn thời điểm khi mưa phùn đã ngớt, tiết trời khô ráo thì hoa sẽ để được lâu, không sợ cánh hoa bị nát, bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn.

Hoa mua về để khô ráo, nhẹ nhàng chỉ lấy phần cánh hoa chứ không cho cả bông vì nhị hoa sẽ làm lẫn màu vàng vào bột khiến bột bị đắng.

Sắn dây sau khi lọc thành bột phơi trong nắng giòn để bột mịn màng, trắng tinh. Khi bột đã khô thì cho cánh hoa bưởi vào trộn đều hết sức nhẹ nhàng rồi ủ kín trong giấy báo. Sau đó đem cả bột đã trộn hoa đi sấy khô. Sau đó mới đem đi đóng gói trong túi nilon buộc chặt miệng hoặc trong lọ thủy tinh đậy kín.

 Hoàng Triệu (st)

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Hiệu quả mô hình đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố trong dịp hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để phụ huynh đăng ký cho con…

17/07/2024

Lớp học ở Hải Phòng có 41/48 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ Văn

Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…

17/07/2024

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Tiếp tục lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền”

Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…

17/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More