Cách làm bột sắn dây ướp hoa bưởi

Bột sắn dây ướp hoa bưởi bưởi là sự kết hợp hài hòa của những cánh hoa bưởi và những viên sắn dây nguyên chất, mịn mượt, là thứ đồ uống thanh mát cho cả gia đình bạn, nhất là trong tiết trời nắng nóng của mùa hè tới.

Hoa bưởi dùng để ướp bột sắn dây nên chọn thời điểm khi mưa phùn đã ngớt, tiết trời khô ráo thì hoa sẽ để được lâu, không sợ cánh hoa bị nát, bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn.

Hoa mua về để khô ráo, nhẹ nhàng chỉ lấy phần cánh hoa chứ không cho cả bông vì nhị hoa sẽ làm lẫn màu vàng vào bột khiến bột bị đắng.

Sắn dây sau khi lọc thành bột phơi trong nắng giòn để bột mịn màng, trắng tinh. Khi bột đã khô thì cho cánh hoa bưởi vào trộn đều hết sức nhẹ nhàng rồi ủ kín trong giấy báo. Sau đó đem cả bột đã trộn hoa đi sấy khô. Sau đó mới đem đi đóng gói trong túi nilon buộc chặt miệng hoặc trong lọ thủy tinh đậy kín.

 Hoàng Triệu (st)

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Thông tin về vụ cháy tại KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương

Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…

24/11/2024

Hải Phòng: Không có việc tạm dừng các thủ tục hành chính liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…

22/11/2024

Nhiều giải pháp, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo “Kinh tế số – Kinh tế xanh”

Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…

22/11/2024

Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…

22/11/2024

Khai trương Dự án Chính quyền số thành phố Hải Phòng

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…

21/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More