Ngoài ra, khi mua mực, cũng cần quan tâm xem mực có tươi hay không bằng cách quan sát đầu mực: Nếu thấy đầu mực không bị đứt rời khỏi thân, sờ vào cảm thấy còn bám rất chắc là mực tươi. Nếu đầu mực lỏng lẻo, đứt rời thân là mực không còn tươi nữa.
Quan sát râu mực: Nếu đầu xúc tua tròn tròn vẫn dính chặt vào phần râu là mực rất tươi. Ngươc lại, các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nữa. Lưu ý, mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn.
Mắt mực: Mực tươi thường mắt rất sáng và trong veo, có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
Màu sắc: Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa và toàn thân mực đều sáng bóng. Bên cạnh đó, bạn nên mua mực trứng vào mùa sinh sản, rơi vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm.
Ngọc Oanh
Đề cập bức tranh tài chính 6 tháng đầu năm nay, lãnh đạo EVN tiết…
Trong 2 ngày 11 và12/7, tại tòa nhà Phúc lợi khu KTX, Công ty TNHH…
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã…
Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên Hải…
Nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và khai…
Nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 16/7,…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More