Print Thứ Bảy, 06/03/2021 20:34 Gốc

Sáng 6/3, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Việt Anh đi kiểm tra về công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19. Cùng đi có lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND quận Lê Chân.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế các Trường Mầm non Nguyễn Công Trứ, mầm non Kênh Dương, mầm non Ban Mai; Tiểu học Võ Thị Sáu, Tiểu học Vĩnh Niệm và Trung học cơ sở Vĩnh Niệm.

Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Việt Anh kiểm tra tại Trường mầm non Nguyễn Công Trứ.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các trường, Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Việt Anh ghi nhận và biểu dương các trường đã thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Bát đũa phục vụ ăn bán trú đều được khử trùng, sấy khô đảm bảo vệ sinh.

Các trường đã tổ chức khử khuẩn phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, bếp ăn; bề mặt các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, lan can, tay nắm cửa, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm; đồ dùng thiết bị chăm sóc bán trú, thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi và học liệu được sử dụng trong dạy và học… bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận lưu ý Ban giám hiệu các trường nhanh chóng ổn định việc dạy học đảm bảo chất lượng dạy học ở tất cả các khối, chú trọng đảm bảo kết quả thi học sinh giỏi và thi vào lớp 10 THPT; chú ý giáo dục đạo đức, lối sống và rèn luyện các kĩ năng sống cho học sinh khi các em đi học trở lại. Đồng thời đảm bảo chế độ thông tin báo cáo kịp thời, thường xuyên cập nhật số lượng học sinh đến lớp hàng ngày trên hệ thống eNetViet.

Công tác tuyên truyền phòng bệnh được lồng ghép trong các tiết học.

Bên cạnh đó, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan dã ngoại, ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm tại các khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử, nơi có đông người tụ tập theo đúng các văn bản chỉ đạo của các cấp. Bảo đảm an toàn thể chất cho học sinh, có các biện pháp phòng chống trơn, trượt tại các hành lang lớp học và các khu vực khác.

Đặc biệt, đối với những trường hợp học sinh đang cách ly tập trung hoặc đang ở trong khu phong tỏa, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, dạy bù kiến thức khi các em hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Các trường học quận Lê Chân sẵn sàng đón 46.000 học sinh trở lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác