Print Thứ Năm, 02/04/2020 08:15 Gốc

Tối 1-4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi kiểm tra tình hình ngày đầu thực hiện việc hạn chế người dân ra ngoài đường sau 22 giờ theo chỉ đạo tại Văn bản số 2341/UBND-VX của UBND thành phố về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình kiểm tra một số tuyến đường và các chốt kiểm soát trên địa bàn các quận, huyện: Thủy Nguyên, An Dương, Hồng Bàng, Ngô Quyền và Hải An. Qua kiểm tra cho thấy, lượng phương tiện giảm rõ rệt, nhưng còn một số người dân ra đường chưa có lý do chính đáng, xe taxi còn hoạt động…

Để nâng cao ý thức người dân trong chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ và thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí yêu cầu các chốt kiểm soát đặt tại tổ dân phố, cụm dân cư phát huy cao vai trò trách nhiệm và sâu sát hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ. Trong trường hợp người dân đi ra ngoài, các chốt kiểm soát phải nhắc nhở, vận động người dân chấp hành quy định. Còn đối với lực lượng chức năng, sau 22 giờ nếu phát hiện người dân ra ngoài không có lý do chính đáng có biện pháp xử lý phù hợp.

Thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên đường Lê Hồng Phong.
Lực lượng công an kiểm tra, kiểm soát người tham gia giao thông trên đường Lê Hồng Phong tối 1-4.
Thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên (đoạn chân cầu Bính).
Sau 22 giờ, nhiều người vẫn ra đường (đoạn chân cầu Bính, huyện Thủy Nguyên).

Kiểm tra tại một số chốt kiểm soát trên đường, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố biểu dương các chốt kiểm soát thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ và thành phố, các phương tiện qua chốt sau 22 giờ đều được đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài đường. Qua quan sát các cụm dân cư, tổ dân phố phố duy trì tốt công tác trực chốt, vừa góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vừa bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực./.

Tin: Tú Anh – Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các tổ kiểm soát cần sâu sát hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác