Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:12

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tại cuộc họp của Tổ công tác đôn đốc, chống thất thu thuế các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ, chiều 19-12.

Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố, 11 tháng qua, khối các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là đầu mối nộp chủ yếu thuế bảo vệ môi trường vào ngân sách nhà nước với tổng số tiền là 1.404,2 tỷ đồng, giảm 88 tỷ đồng.

Nguyên nhân do sản lượng xăng dầu bán ra của 1 số doanh nghiệp ở Hải Phòng giảm. Đối với khối các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe khách, trong tháng 11, 12 mới dừng ở việc triển khai thực hiện, hiệu quả chưa cao.

Khối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cảng biển nộp ngân sách nhà nước 11 tháng đạt 178,3 tỷ đồng, giảm 56 tỷ đồng do gặp khó khăn bị chia sẻ thị phần. Khối các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông giảm so với cùng kỳ do đang khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với đầu tư mạng 4G…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên tổ công tác đã tập trung phân tích những kết quả đạt được cũng như báo cáo những giải pháp mà các sở ngành đã triển khai, đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, vận tải taxi, nhà hàng, khách sạn…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh, nhiệm vụ thu ngân sách đặt ra trong năm nay là rất nặng nề, thời gian đến hết năm không còn nhiều nên đòi hỏi các thành viên tổ công tác tiếp tục nỗ lực ở mức cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP giao Cục Thuế chủ động bám sát các doanh nghiệp nợ đọng để đôn đốc thu nộp kịp thời; nhất là các khoản nợ lớn, nợ kéo dài trên tinh thần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cục Thuế cần tăng cường thanh, kiểm tra tại các doanh nghiệp, chú ý những đối tượng kinh doanh cá thể. Với những doanh nghiệp nợ đọng có khả năng nộp nhưng chưa tự giác cần chủ động sử dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định pháp luật.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vãng lai cần áp dụng biện pháp mềm dẻo nhưng kiên quyết trên tinh thần vận động các doanh nghiệp ngoại tỉnh nộp thuế bảo vệ môi trường. Giao Sở Công thương phối hợp với Cục Thuế thành phố yêu cầu doanh nghiệp xăng dầu mở chi nhánh tại Hải Phòng…

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải thường xuyên đối chiếu số lượng xe vận doanh với Cục Thuế thành phố nhằm tăng cường kiểm tra kinh doanh vận tải; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong quản lý nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra, ngành thuế cần phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố rà soát các doanh nghiệp mua bán, sử dụng hóa đơn GTGT bất hợp pháp; tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp có dấu hiệu mua, bán và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp nhằm xử lý kịp thời theo đúng quy định…

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng 21/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các sở ngành cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác