Print Thứ Sáu, 03/04/2020 07:34 Gốc

Tối 2-4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố trực tiếp kiểm tra đột xuất tại một số địa phương về việc thực hiện hạn người dân ra ngoài đường sau 22 giờ theo chỉ đạo tại Văn bản số 2341/UBND-VX của UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố kiểm tra chốt kiếm soát dịch COVID -19 tại đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh.

Lực lượng công an hướng dẫn phương tiện vào chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Phạm Văn Đồng.

Người dân hạn chế ra khỏi nhà sau 22 giờ

Kiểm tra thực tế tại một số nút giao thông chính, Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các quận Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn và huyện Kiến Thụy sau 22 giờ, phần lớn người dân chấp hành tốt việc hạn chế ra khỏi nhà sau 22 giờ. Tại các địa bàn kiểm tra, lượng phương tiện lưu thông trên đường vắng hơn so với ngày đầu (1-4). Tuy nhiên, còn một số người dân, nhất là thanh niên chưa chấp hành nghiêm túc quy định trên. Đối với những trường hợp trên, đồng chí Nguyễn Xuân Bình trực tiếp cùng thành viên của Tổ công tác và Tổ kiểm soát của các quận, huyện tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố, không nên ra khỏi nhà sau 22 giờ nếu như không có công việc thực sự cần thiết, cấp bách, góp phần cùng thành phố ngăn chặn dịch, bệnh COVID-19.

Kiểm tra chốt kiếm soát dịch COVID -19 tại đường Worldbank quận Lê Chân.

Thực hiện có hiệu quả cao “nhiệm vụ kép”

Kiểm tra thực tế tại các địa bàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương và nhất là Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát việc lưu thông trên đường sau 22 giờ của người dân. Đồng chí đề nghị: Chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân hạn chế ra khỏi nhà sau 22 giờ. Riêng lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, tiến tới xử lý nghiêm các trường hợp ra khỏi nhà sau 22 giờ không có lý do chính đáng.

Kiểm tra chốt kiếm soát dịch COVID -19 tại đường 361 huyện Kiến Thụy.
Công an quận Đồ Sơn tuần tra, kiểm soát sau 22 giờ hàng ngày.

Đồng chí yêu cầu Công an thành phố nghiên cứu, điều chỉnh lực lượng tại các chốt kiểm soát theo hướng sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế. Trong đó, Công an phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các tổ, chốt tuần tra, kiểm soát, giám sát bảo đảm thực hiện có hiệu quả cao “nhiệm vụ képvừa kiểm soát phương tiện, người dân ra vào địa bàn vừa duy trì an ninh trật tự góp phần giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân trong giai đoạn “vàng” có tính chất quyết định trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cảnh sát cơ động (Công an thành phố) tuần tra trên đường Phạm Văn Đồng sau 22 giờ.

Kiểm soát chặt phương tiện ngoại tỉnh vào thành phố ban đêm

Đến rạng sáng 3-4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực chân cầu Niệm 2, quận Lê Chân. Tại đây Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ “bám chốt, bám đường”, kiểm soát chặt chẽ, chi tiết số lượng người, phương tiện ra vào thành phố qua chốt. Cụ thể, sau hơn 2 giờ (từ 22 giờ đến 24 giờ ngày 2-4), chốt kiểm tra 20 phương tiện là xe ô tô có biển số ngoại tỉnh vào thành phố. Đối với phương tiện trên, chốt thực hiện nghiêm việc lấy thông tin biển số xe, lái xe và những người đi trên xe cũng như thực hiện việc đo thân nhiệt. Đặc biệt, chốt kiên quyết đề nghị chủ 1 phương tiện ô tô đến từ vùng có dịch quay trở lại, không cho vào thành phố.

Cảnh sát cơ động (Công an thành phố) kiểm tra, tuyên truyền để người dân không ra đường sau 22 giờ nếu không có việc thực sự quan trọng.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đề nghị chốt kiểm soát duy trì nghiêm việc kiểm tra, soát xét các phương tiện và người ra vào địa bàn qua chốt kiểm soát. Trong đó, cần soát xét kỹ đối với những phương tiện đến từ vùng có dịch, kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện quay trở lại; không để xảy ra việc các phương tiện đến từ vùng có dịch COVID-19 tranh thủ ban đêm vào thành phố./.

Tin: Minh Khôi – Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các quận Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn và huyện Kiến Thụy: Tăng cường tuần tra, nhắc nhở người dân hạn chế ra khỏi nhà sau 22 giờ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác