Print Thứ Bảy, 11/12/2021 13:30 Gốc

Sáng 11/12, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Dự họp tại điểm cầu quận, huyện có các đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy; Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND thành phố, tổng số tích lũy từ khi có dịch là trên toàn thành phố là 2.041 ca, ghi nhận trong ngày 10/12 là 109 ca. Riêng từ ngày 27/4 đến nay (đợt 4) có 2.035 ca, trong đó có 48 ca nhập cảnh, số ca đang điều trị là 1.667 ca. Đến nay, số ca F0 điều trị tại nhà là 323 ca, số ca khỏi trong ngày 10/12 là 108 ca, tổng số ca hồi phục xuất viện là 372 ca, số ca tử vong là 2 ca.

Về tình hình tiêm vắc xin, số mũi tiêm trong ngày 10/12 là 15.985. Tổng số mũi tiêm đến ngày 10/12 là 2.807.888 mũi tiêm.

Các cơ sở cách ly y tế tập trung toàn thành phố đang thực hiện cách ly 730 người, tại các khách sạn 697 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 27.199 người.

Trong ngày 10/12, người về từ vùng dịch là 158, người đi khỏi địa bàn về vùng dịch là 5. Số người phải thực hiện cách ly tại nhà do địa phương yêu cầu là 1.764, cách ly tập trung do địa phương yêu cầu là 34.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập các Trạm Y tế lưu động, đến thời điểm hiện tại các quận, huyện đã ban hành Quyết định thành lập xong 226 trạm, hoạt động từ ngày 10/12/2021.

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên phát biểu.
Lãnh đạo Sở TT&TT phát biểu.
Đồng chí Phạm Thu Xanh , Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh thành phố phát biểu.

Các đại biểu dự họp nghe lãnh đạo các quận, huyện: Tiên Lãng, Hồng Bàng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên và lãnh đạo sở, đơn vị: Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý Khu kinh tế, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố kết luận tại hội nghị.

Sau Khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố khẳng định thành phố đủ vắc xin để tiêm phòng dịch COVID-19; Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tất các các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổng hợp các trường hợp chưa tiêm phòng vắc xin báo cáo Sở Y tế; Sở Y tế hoàn thành việc tiêm phòng vaccine trong tháng 12/2021. Các doanh nghiệp dừng việc tiếp nhận lao động chưa được tiêm vaccine. Đối với các F0 nếu không thực hiện việc tiêm vắc xin sẽ tự chi trả chi phí điều trị. Các quận, huyện tích cực, chủ động thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà.

Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi người dân mua test thử để tự xét nghiệm, máy đo nồng độ ôxy chủ động kiểm tra sức khỏe của mình. Các doanh nghiệp bố trí khu cách ly F1 và điều trị F0 tại đơn vị. Trạm y tế lưu động được thành lập là trên nguyên tắc là để điều trị F0 tại nhà do đó phải công khai số điện thoại của đội ngũ y bác sĩ để người dân thuận lợi liên lạc khi cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Chủ tịch UBND thành phố thống nhất việc thành lập các Trạm y tế lưu động tại các Khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao ngành y tế phối hợp với quận, huyện trong việc luân chuyển bình ôxy, mua vật tư tiêu hao; đề xuất phương án điều phối xe cấp cứu. Công ty Môi trường có phương án thu gom rác khi cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Thành phố sẽ xem xét phương án xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị F0 có bệnh nền hoặc F0 có triệu chứng tăng nặng.

Nguyễn Hải. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các quận, huyện tích cực, chủ động thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác