Print Thứ Năm, 28/01/2021 23:02 Gốc

Tối 28/1, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn các quận Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh.

Sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của thành phố liên quan đến các ca lây nhiễm tại cộng đồng thuộc tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, quận Hải An đã khẩn trương ban hành Quyết định thành lập 123 Tổ công tác kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 tại 8 phường thuộc quận. Qua rà soát phát hiện 7 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly y tế tập trung, 86 trường hợp F2 liên quan đang thực hiện giám sát y tế tại nhà. Quận cũng khẩn trương phân công 3 đoàn công tác kiểm tra việc kích hoạt các tổ giám sát cộng đồng.

Đoàn công tác kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quận Hải An.
Lãnh đạo quận Đồ Sơn báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Tại quận Đồ Sơn đã tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo theo kết luận của thành phố. Với các nhóm dịch vụ thì quận đã yêu cầu đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch. Các phường kích hoạt lại các tổ phòng, chống dịch và thực hiện giao đảng viên phụ trách các nhóm hộ nhân dân. Sáng mai sẽ đồng loạt ra quân tuyên truyền và xử lý ngay với các doanh nghiệp, đơn vị vi phạm quy định phòng chống dịch. Quận đã rà soát, phát hiện các trường hợp F1 đưa đi cách ly y tế tập trung, yêu cầu các trường hợp F2 cách ly chặt chẽ tại nhà. Quận cũng yêu cầu các xe ở Hải Dương, Quảng Ninh sẽ không được xuống Đồ Sơn vào khu vực cảng cá.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt trên đường cao tốc thuộc địa bàn quận Dương Kinh.

Đoàn cũng đi kiểm tra hai chốt kiểm soát phòng chống dịch liên ngành thành phố trên tuyến đường cao tốc tiếp tiếp giáp 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương thuộc địa bàn quận Dương Kinh và Hải An. Ghi nhận tới thời điểm này, các chốt đã triển khai hoạt động theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, tiến hành kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế chặt chẽ các trường hợp ra vào thành phố có liên quan đến các vùng có dịch.

Lượng người và phương tiện qua các chốt trên đường cao tốc khá đông.

Qua đây, đồng chí Bùi Thanh Tùng ghi nhận và đánh giá cao các địa phương đã khẩn trương triển khai chỉ đạo của thành phố, bố trí đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất bảo đảm cho các chốt hoạt động hiệu quả từ 18h00 ngày 28/1/2021. Đồng chí đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống dịch COVID-19; dừng các hoạt động tập trung đông quá 30 người tại nơi công cộng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố và khuyến cáo của ngành Y tế; rà soát vật tư tiêu hao, công cụ hỗ trợ và đề xuất hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ công tác phòng chống dịch. Đặc biệt với quận Hải An cần lưu ý các hộ kinh doanh ở khu vực chợ hoa xuân tại tuyến đường Lê Hồng Phong phải trang bị dung dịch sát khuẩn, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1-2m; quận Đồ Sơn tuyên truyền vận động để các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng hoạt động; đề nghị các tổ kiểm soát liên ngành phổ biến quán triệt quy trình thống nhất để lực lượng công an, y tế, quân đội phối hợp chặt chẽ, hiệu quả.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các quận Hải An, Dương Kinh, Đồ Sơn sẵn sàng triển khai các chốt kiểm soát
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác