Print Thứ Sáu, 15/09/2023 19:50 Gốc

Chiều 15/9, tại Trường THPT An Lão, đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) dự họp cha mẹ học sinh đầu năm. Đây là lần đầu Giám đốc Sở GD-ĐT dự họp cha mẹ học sinh đầu năm tại cơ sở giáo dục.

Năm học 2023-2024, thành phố có gần 800 trường với hơn 490.000 học sinh ở các bậc học từ mầm non đến THPT. Đầu năm học mới, họp cha mẹ học sinh luôn nhận được sự quan tâm của cha mẹ học sinh, dư luận xã hội, nhất là những khoản thu thoả thuận dưới hình thức “hỗ trợ, tự nguyện”. Để bảo đảm các nhà trường thu đúng quy định, tránh tạo áp lực với những gia đình có con đi học, đồng chí Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu Trường THPT An Lão nói riêng và các trường học trên địa bàn nói chung cần công khai, minh bạch tất cả khoản thu, nhất là khoản thu vận động, tài trợ theo thoả thuận bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả; phù hợp điều kiện kinh tế của địa phương, cha mẹ học sinh, tuyệt đối tránh lợi dụng, lạm dụng, không cào bằng, không ép buộc.

Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Giám đốc Sở cũng mong muốn các bậc cha mẹ học sinh hiểu đúng về công tác xã hội hoá giáo dục. Trong điều kiện ngân sách đầu tư cho giáo dục còn hạn hẹp, việc huy động nguồn lực của nhân dân, của toàn xã hội để đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục là cần thiết. Để làm tốt công tác này, cần có sự chung tay góp sức của địa phương, của ngành và các bậc cha mẹ học sinh nhằm giúp nhà trường có điều kiện xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Các bậc cha mẹ học sinh cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ vai trò, trách nhiệm của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Điều lệ cha mẹ học sinh, từ đó thực hiện đúng các khoản thu.

Các cha mẹ học sinh Trường THPT An Lão tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, hơn 1.200 cha mẹ học sinh của 26 tập thể lớp khối 10, 11 được hiệu trưởng nhà trường thông báo tình hình cơ sở vật chất, trường lớp, đội ngũ giáo viên, chương trình Giáo dục phổ thông 2018; mục tiêu, định hướng phát triển của nhà trường trong năm học 2023-2024 và thời gian tới; các vấn đề tài chính, khoản mục cần đóng góp…/.

Tin và Ảnh: Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các nhà trường cần công khai, làm rõ các khoản thu, nhất là các khoản thu theo thoả thuận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác