Y tế

Các nhà hàng chay trên địa bàn thành phố hiện không kinh doanh buôn bán sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn clostridium botulinum trong sản phẩm thực phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại số 53 tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố đã có hơn 900 lượt khách hàng mua sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới qua hình thức bán hàng trên mạng internet.

Đoàn kiểm tra một số nhà hàng chay trên địa bàn thành phố.

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tiến hành kiểm tra đột xuất hơn 10 cơ sở sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống thực phẩm chay trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra cho thấy, hiện các nhà hàng trên đều không kinh doanh, buôn bán các sản phẩm của công ty này. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số vi phạm về an toàn thực phẩm để các đơn vị chấn chỉnh, trong đó bắt buộc tiêu hủy một số sản phẩm.

Như tại nhà hàng cơm chay T.Y (thuộc quận Ngô Quyền), Đoàn kiểm tra chỉ rõ, cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không sử dụng tủ kính để che chắn đồ ăn sau khi chế biến xong, khu vực chế biến, kho bảo quản sản phẩm xuống cấp; có sổ kiểm thực 3 bước nhưng không theo mẫu mới… Tại nhà hàng chay thực dưỡng B.L (thuộc quận Ngô Quyền), Đoàn ghi nhận cơ sở có bố trí khu chế biến và bàn ăn sạch sẽ, nhưng một số bộ phận chưa gọn gàng. Cơ sở có 6 nhân viên nhưng chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe cũng như chứng chỉ tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm; chưa xuất trình giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu cơ sở đến cơ quan chức năng làm việc. Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở này có kinh doanh một số loại sản phẩm đóng gói sẵn như mứt dứa, nho khô, đỗ khô, hạt điều sấy khô… không có nhãn mác, một số loại có nhãn mác nhưng không đầy đủ thông tin và yêu cầu cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Nhà hàng tự tiêu hủy một số sản phẩm trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Tại nhà hàng A.L (thuộc quận Lê Chân), ngoài yêu cầu nâng cấp khu chế biến, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước đúng quy định; trang bị tủ bảo quản thức ăn…, Đoàn cũng yêu cầu nhà hàng tự tiêu hủy một số loại thực phẩm như tôm chay, dồi chay, chả quế chay… không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng…

V.H.N

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Dập tắt đám cháy tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Trưa ngày 1.5, một vụ cháy xảy ra tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…

01/05/2024

Hoạt động môi giới bất động sản: Ngày càng chuyên nghiệp

Được ghi nhận có nhiều dấu hiệu khởi sắc trong năm 2024, thị trường bất…

01/05/2024

Triệu tập Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV để xem xét nội dung về công tác nhân sự

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp bất thường lần…

01/05/2024

Công an phường Cầu Tre: Hướng dẫn trả lại hơn 900 triệu do chuyển tài khoản nhầm

Hồi 16h00 ngày 26/04/2024 chị T, 46 tuổi, hiện đang tạm trú tại phường đến…

01/05/2024

Dự kiến tiền lương trung bình của công chức, viên chức tăng khoảng 30%

Từ 1.7 tới đây, dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công…

01/05/2024

Quy định mới về xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật

Chính phủ ban hành Nghị định 36/2024/NĐ-CP quy định chi tiết xét tặng "Giải thưởng…

30/04/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More