Print Thứ Hai, 31/10/2022 15:30 Gốc

UBND huyện Tiên Lãng thông tin, đến ngày 31/10/2022, các hộ nuôi ngao không phép ở khu vực bãi triều ngoài khơi xã Vinh Quang tự tổ chức tháo dỡ 48/99 chòi canh ngao.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 14/10, UBND huyện Tiên Lãng hoàn thành thả 10 phao tiêu xác định vị trí, mốc giới khu vực quy hoạch nuôi ngao tập trung của thành phố với diện tích khoảng 3.000ha. Đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 45/45 hộ nuôi ngao không phép. UBND huyện Tiên Lãng yêu cầu các hộ khẩn trương tháo dỡ chòi, cọc, trả lại mặt bằng. Hộ nào chây ỳ, cố tình không chấp hành, UBND huyện dự kiến tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 29/11/2022.

Chòi canh ngao tại khu vực bãi triều ngoài khơi xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng).

Đến ngày 31/10/2022, có tổng cộng 35/45 hộ cam kết tự tháo dỡ các công trình phục vụ nuôi ngao. Trong đó, các hộ tháo dỡ 48 trong tổng số 99 chòi canh ngao.

UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cắm phao tiêu xác định vị trí, mốc giới khu vực quy hoạch nuôi ngao của thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi giúp các hộ tổ chức tháo dỡ các công trình phục vụ nuôi ngao, UBND huyện Tiên Lãng giao Hội Nông dân huyện làm đầu mối hỗ trợ việc kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân, hội viên và Nhân dân trên địa bàn huyện hỗ trợ các hộ nuôi tiêu thụ ngao. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hỗ trợ các hộ nuôi ngao tiêu thụ sản phẩm tạo điều kiện cho huyện sớm hoàn thành việc di dời, giải tỏa theo chỉ đạo của thành phố. Đến nay, huyện Tiên Lãng bước đầu hỗ trợ các hộ tiêu thụ gần 10 tấn ngao các loại…/.

Tin và Ảnh: Thái Phan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các hộ nuôi ngao trên địa bàn huyện Tiên Lãng tự tổ chức tháo dỡ 48/99 chòi canh ngao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác