Print Thứ Năm, 28/02/2019 10:55

Sáng 28/02/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị ký cam kết thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố.

Đây là sự kiện quan trọng của ngành thông tin và truyền thông thành phố Hải Phòng khẳng định sự tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông, góp phần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: “Coi trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại…”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang có liên quan; Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng; Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng; các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đại diện Viettel Hải Phòng trình bày nội dung bản cam kết của các doanh nghiệp

Thời gian qua, công tác chỉnh trang đô thị được lãnh đạo Thành phố Hải Phòng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng hình ảnh thành phố thông minh, hiện đại, xanh-sạch-đẹp. Với những giải pháp đồng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung đầu tư mạnh mẽ cho kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông và hạ tầng du lịch của thành phố, nhiều dự án công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và đưa vào sử dụng, diện mạo đô thị thành phố đang từng ngày thay đổi với nhiều điểm nhấn. Trong đó, công tác chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông được triển khai đã góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo đô thị thành phố; thành phố đã thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông tại 47 tuyến đường trên địa bàn 06 quận, huyện (gồm: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An, Đồ Sơn, Cát Bà) với tổng chiều dài trên 100 km.

Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đã đầu tư phát triển hạ tầng mạng cáp ngoại vi viễn thông công nghệ hiện đại mở rộng về quy mô với thông lượng lớn, tốc độ và chất lượng ngày càng cao hơn để cung cấp các dịch vụ viễn thông mới, công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin ngày càng gia tăng của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Tốc độ phát triển nhanh về hạ tầng mạng cáp ngoại vi viễn thông của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp dẫn đến lượng cáp viễn thông treo ngày càng nhiều. Do đó, việc rà soát, kiểm tra các tuyến cáp treo không đúng quy định trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn. Một số tuyến đường đã được chỉnh trang, bó gọn, sau một thời gian bị chùng, võng. Một số doanh nghiệp viễn thông không tuân thủ các yêu cầu về treo cáp viễn thông trên cột điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành hệ thống lưới điện, làm xuất hiện hệ thống mạng nhện cáp viễn thông trên không, gây mất mỹ quan đô thị, để cáp võng xuống đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân.

Nhằm triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trong thời gian tới, tại Hội nghị, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đã thống nhất ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông; thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông tại các tuyến đường khu vực trung tâm các quận, huyện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, của Sở Thông tin và Truyền thông; thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông tại các tuyến ngõ, ngách theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân các quận, huyện.

Các doanh nghiệp thực hiện ký cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lương Hải Âu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt trong công tác chỉnh trang cáp ngoại vi viễn thông là rất lớn, để thực hiện đúng yêu cầu chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng Sở Thông tin và Truyền thông chủ động tổ chức rà soát, xây dựng phương án, chuẩn bị nguồn lực, khẩn trương thực hiện ngay công tác cải tạo chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố theo kế hoạch và nội dung đã cam kết. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí cam kết trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước trong phát triển hạ tầng cáp ngoại vi viễn thông; đồng hành, phối hợp với các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các quận huyện, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp và các đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả công tác cải tạo, chỉnh trang cáp ngoại vi viễn thông trên toàn địa bàn thành phố…

Khôi Nguyên 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp ký cam kết thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác