Print Thứ Ba, 17/03/2020 18:34 Gốc

Chiều 17/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, địa phương liên quan và chủ các nhà hàng, khách sạn lớn (có khả năng tiếp nhận các đoàn khách từ 150 người trở lên) trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp, đại diện một số nhà hàng, khách sạn cho biết, thời gian qua các cơ sở này đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố và ngành chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: thực hiện các biện pháp khử trùng, sát khuẩn, phát khẩu trang, kiểm tra đo thân nhiệt thường xuyên cho nhân viên và khách; đồng thời chủ động thực hiện việc rà soát hành khách đến lưu trú từ các chuyến bay theo chỉ đạo… Một số khách sạn có khách phải thực hiện cách ly, đã phối hợp chặt chẽ với y tế phường tạo điều kiện để kiểm tra sức khỏe của khách thường xuyên, sâu sát.

Quang cảnh Hội nghị.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung, tình hình hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn hiện rất khó khăn, lượng khách giảm; một số hội nghị, tiệc cưới lớn đã phải hủy hợp đồng; đời sống người lao động gặp khó khăn do thu nhập giảm; một số nhà hàng, khách sạn đã phải cho nhân viên nghỉ việc…

Đại diện Khách sạn Nam Cường phát biểu trao đổi tại cuộc họp.

Trước đề nghị của đại diện các khách sạn về việc cho phép được hoạt động dịch vụ xông hơi, mát xa, karaoke…trong phạm vi khách sạn chỉ để phục vụ cho khách lưu trú của khách sạn. Lãnh đạo các ngành chức năng thành phố cho biết, hiện thành phố chưa phát hiện ca dương tính, song Hải Phòng hiện đang nằm ở giữa tâm dịch, tình hình dịch hiện đang có những diễn biến phức tạp chính vì vậy ngay lúc này rất mong sự chung tay vào cuộc của các doanh nghiệp để dịch không bị bùng phát bằng cách tạm thời ngưng hoạt động của các phòng xông hơi mát xa, karaoke để hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng mong muốn các cơ sở nhà hàng, khách sạn chung tay cùng thành phố trong việc ngăn chặn đẩy lùi dịch COVID-19.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chia sẻ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố hiện nay, tuy nhiên nếu không thực hiện quyết liệt để xảy ra việc bùng phát dịch bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển KTXH của thành phố. Chủ tịch đề nghị các chủ nhà hàng khách sạn nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của thành phố liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyên truyền cho các khách lưu trú chung tay chia sẻ khó khăn cùng với thành phố, tiếp tục quan tâm việc phòng chống dịch cho nhân viên và khách. Chủ tịch chỉ đạo các quận, huyện triển khai kiểm tra ngay công tác thực hiện; đồng thời giao các ngành chức năng thành phố nghiên cứu việc dừng hoạt động tại một số khu vực hay tập trung đông người của thành phố.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cơ sở nhà hàng, khách sạn chung tay đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác