Print Thứ Bảy, 22/08/2020 13:51 Gốc

Sáng 21/8, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tiếp nhận thực hiện cách ly y tế tập trung cho chuyên gia, người lao động nước ngoài tại khách sạn Trường Giang, thuộc địa bàn xã Bắc Sơn.

Huyện An Dương có 3 khách sạn được thành phố lựa chọn làm khu vực cách ly tập trung cho các chuyên gia, người lao động nước ngoài sau khi nhập cảnh đến làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Theo đó, các khách sạn được lựa chọn là khách sạn Trường Giang, khách sạn Cảnh Hưng và khách sạn Bình Minh Trường Sơn thuộc địa bàn các xã Bắc Sơn, An Hưng và An Đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, các khách sạn đã thực hiện và hoàn thành các ly cho 88 chuyên gia, lao động người nước ngoài. Ngày 20/8, khách sạn Cảnh Hưng, xã An Hồng đã tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế cho 29 chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại tập đoàn LG thuộc khu công nghiệp Tràng Duệ. Tối ngày 21/8, khách sạn Trường Giang và khách sạn Bình Minh Trường Sơn, xã An Đồng tiếp tục tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế cho 59 chuyên gia nước ngoài làm việc tại 17 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Tràng Duệ và khu công nghiệp An Dương.

Qua kiểm tra và làm việc với chủ khách sạn, đến thời điểm hiện tại các địa điểm cách ly đã hoàn tất công tác vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện, trang thiết bị và đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho các chuyên gia, lao động nước ngoài khi nhập cảnh vào làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của chủ cơ sở với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung trong việc chuẩn bị các điều kiện và thực hiện cách ly y tế cho các chuyên gia, lao động người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí đề nghị chủ cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành cơ sở cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức tốt việc tiếp nhận và thực hiện cách ly trong thời gian tới; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly, thực hiện tốt việc theo dõi y tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực cách ly; tuyệt đối không để người đang cách ly ra khỏi khu vực cách ly y tế. Hướng dẫn chuyên gia, người lao động nước ngoài, nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy tại khu cách ly, đeo khẩu trang, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh chung, xử lý rác thải, rác thải y tế theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, bảo hộ đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

P.D.T

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cơ sở lưu trú phối hợp tổ chức tốt cách ly y tế tập trung cho chuyên gia, lao động nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác