Print Chủ Nhật, 21/11/2021 17:53 Gốc

Sáng 21/11, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An Vũ Xuân Phúc thông tin, căn cứ theo tờ trình đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, UBND quận Kiến An vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho phép các cơ sở giáo dục trên địa bàn để học sinh đi học trở lại.

Lực lượng y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Kiến An.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được hoạt động trở lại từ ngày 22/11. Như vậy, có tổng số 38/39 các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên (gồm: 6/7 trường THCS, 12/12 trường tiểu học, 14/14 trường mầm non, 3/3 trường THPT, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, 2 trường liên cấp) cùng tất cả các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ độc lập, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống… trên địa bàn được hoạt động dạy và học trực tiếp. Riêng Trường THCS Bắc Hà tiếp tục học trực tuyến do các giáo viên và học sinh phải giám sát y tế tại nhà sau cách ly. Tính đến sáng 21/11, hơn 500 giáo viên và học sinh của Trường THCS Bắc Hà cho mẫu xét nghiệm âm tính lần 2.

Lực lượng y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Kiến An.

Để bảo đảm cho việc hoạt động trở lại, quận chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm điều kiện an toàn để học sinh quay trở lại trường theo đúng tinh thần Công văn số 4726 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp ngành Y tế, các phường tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền về việc để học sinh quay trở lại trường học trực tiếp và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục./.

Tin: Vân Nga. Ảnh: Quỳnh An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Kiến An hoạt động trở lại từ ngày 22/11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác