Print Thứ Bảy, 08/02/2020 09:09 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, tối 7/2, Đoàn Kiểm tra liên ngành 814 thành phố do ông Trần Kim Chung, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao làm trưởng đoàn đi kiểm tra một số cơ sở hoạt động, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao trên địa bàn quận Ngô Quyền, Hải An.

Vũ trường Hoàng Gia bố trí dung dịch khử khuẩn và phát khẩu trang miễn phí ngay tại quầy tiếp đón.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đến làm việc tại vũ trường Hoàng Gia (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền), vũ trường MDM (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) và quán karaoke New KTV (phường Đằng Lâm, quận Hải An). Nhìn chung, các cơ sở đều nhận thức rõ tác hại, cách lây nhiễm của dịch bệnh. Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND thành phố và hướng dẫn của địa phương, các cơ sở đã chủ động bố trí dung dịch vệ sinh tay, phát khẩu trang miễn phí cho khách và nhân viên đến làm việc, đồng thời trang bị dụng cụ đo thân nhiệt để đảm bảo nhân viên có sức khỏe tốt phục vụ khách hàng. Hàng ngày trước khi mở cửa và sau khi khách đã về hết, các cơ sở đều tiến hành lau dọn bằng dung dịch cloraminB, phun thuốc khử trùng môi trường. Tại quán karaoke New KTV, ngoài các biện pháp trên, cơ sở còn trang bị màng bọc micro, thay thường xuyên sau khi khách trả phòng, treo thông báo tạm dừng tiếp khách du lịch và người đến từ vùng có dịch nCoV theo chỉ đạo tại văn bản số 661/UBND-VX ban hành ngày 5/2/2020 của UBND thành phố.

Nhân viên vũ trường MDM đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và khách hàng.

Kết luận buổi kiểm tra, Đoàn Kiểm tra đánh giá cao tinh thần trách nhiệm chủ động của các cơ sở dịch vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, tuy nhiên, Đoàn yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế quy mô và thời gian hoạt động, không được tiếp khách quá 12 giờ đêm, tránh các hoạt động tập trung đông người nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong đợt này, Đoàn Kiểm tra liên ngành 814 thành phố sẽ tiến hành kiểm tra việc triển khai chỉ đạo của thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, dịch vụ karaoke, vũ trường, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, tập trung đông người… thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cơ sở dịch vụ karaoke, vũ trường cần chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác