Print Thứ Tư, 16/11/2022 16:00 Gốc

Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng dự và chỉ đạo cuộc đối thoại giữa đại diện các Chi nhánh Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn (SCB) tại Hải Phòng và những người mua trái phiếu doanh nghiệp thông qua tư vấn của cán bộ, nhân viên Ngân hàng SCB.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hải Phòng, lãnh đạo SCB Hải Phòng, SCB Hồng Bàng và các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố lắng nghe các kiến nghị của những người mua trái phiếu doanh nghiệp.
Đông đảo người dân mua trái phiếu doanh nghiệp dự cuộc làm việc.
Đông đảo người dân mua trái phiếu doanh nghiệp dự cuộc làm việc.
Người dân mua trái phiếu doanh nghiệp nêu ý kiến tại cuộc làm việc.
Người dân mua trái phiếu doanh nghiệp nêu ý kiến tại cuộc làm việc.
Lãnh đạo ngân hàng SCB Hải Phòng trả lời các kiến nghị của người mua trái phiếu tại cuộc làm việc.
Lãnh đạo ngân hàng SCB Hồng Bàng trả lời các kiến nghị của người mua trái phiếu tại cuộc làm việc.
Đồng chí Lê Văn Cường, Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh thành phố Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc.
Đại diện Công an thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc đối thoại, đại diện lãnh đạo SCB Hải Phòng, SCB Hồng Bàng, lãnh đạo NHNN Chi nhánh Hải Phòng trả lời 8 nhóm câu hỏi thắc mắc của người dân có mua trái phiếu doanh nghiệp thông qua tư vấn của cán bộ, nhân viên Ngân hàng SCB, như: Việc đào tạo nhân viên tư vấn như thế nào khi giới thiệu sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp; khi nào người dân mua trái phiếu doanh nghiệp lấy lại được tiền; Ngân hàng SCB đã đang và sẽ làm gì để bảo đảm quyền lợi của khách hàng giao dịch tại ngân hàng… Đồng thời, giải đáp một số ý kiến trực tiếp của người dân liên quan đến các hợp đồng mua trái phiếu theo tư vấn của nhân viên ngân hàng.

Đại diện Công an thành phố thông tin một số vấn đề về bảo đảm an ninh trật tự; quy trình về xử lý những vụ việc liên quan của các cơ quan điều tra; đề nghị người dân không nên tập trung đông người trước trụ sở các chi nhánh ngân hàng SCB, gây rối trật tự nơi công cộng; người dân cần tuân thủ các quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kêu gọi người dân và khách hàng hết sức bình tĩnh và thực hiện đúng theo quy định về giải quyết khiếu nại; không nên tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ngân hàng SCB cần cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng từng trường hợp để hỗ trợ, đối thoại, không né tránh. SCB cùng Hội sở chính, Công ty chứng khoán Tân Việt, tổ chức phát hành, các cơ quan chức năng đồng hành với người dân sớm tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan. NHNN Chi nhánh Hải Phòng, các chi nhánh Ngân hàng SCB cùng các bên có liên quan tham mưu cho thành phố, sớm có văn bản gửi đến Trung ương để kiến nghị giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người mua trái phiếu.

Về phía Công an thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu rà soát lại các hoạt động của các chi nhánh ngân hàng SCB trên địa bàn, nếu phát hiện sai phạm thì phải xử lý nghiêm; tiếp nhận tất cả các kiến nghị của người dân, nhất là các tài liệu phục vụ cho công tác điều tra. Các chi nhánh ngân hàng SCB tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương bảo đảm an ninh trật tự./.

Tin: Thu Anh. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cơ quan, đơn vị phối hợp sớm tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan lợi ích hợp pháp của người mua trái phiếu tại SCB
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác