Print Thứ Ba, 14/02/2023 16:25 Gốc

Chợ Tam Bạc có hàng trăm hộ kinh doanh, trong đó có khoảng 100 tiểu thương là Hội viên Hội Phụ nữ. Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra vào sáng 12/2/2023 vừa qua đã thiêu rụi hàng hoá của rất nhiều hộ kinh doanh buôn bán tại chợ.

Chia sẻ với tổn thất của chị em Hội viên và gia đình là nạn nhân của vụ cháy, ngay sau khi nhận được thông tin, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã phối hợp với các Ban, ngành địa phương tới thăm hỏi, động viên các tiểu thương. Qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tiểu thương để có hướng hỗ trợ phù hợp.

Các tiểu thương chợ Tam Bạc sơ tán hàng hóa sau vụ cháy chợ.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hồng Bàng và các cơ sở Hội cam kết sẽ đồng hành cùng chị em khắc phục tổn thất, từng bước vượt qua khó khăn. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, sớm bố trí địa điểm để chị em tiếp tục kinh doanh, buôn bán, đồng thời cho biết, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố sẽ hỗ trợ các chị em nguồn vốn vay kịp thời; cùng với đó, các cấp Hội tăng cường tuyên truyền, kết nối để việc kinh doanh tới đây của chị em không bị gián đoạn, bên cạnh đó giới thiệu việc làm phù hợp với các chị em có nguyện vọng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng kêu gọi chị em phụ nữ toàn thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay chia sẻ về tinh thần, vật chất, cơ hội việc làm, kinh doanh để chị em tiểu thương và gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy chợ Tam Bạc sớm vượt qua khó khăn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đồng chí Mai Thị Nhung, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ (điện thoại 0941149988).

Ghi nhận tấm lòng của cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và thương nhân toàn thành phố phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” ủng hộ kinh phí để phần nào giúp thương nhân chợ Tam Bạc sớm ổn định đời sống.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ kêu gọi chung tay cùng tiểu thương chợ Tam Bạc khắc phục tổn thất, vượt qua khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác