Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại nhiều lần trước khi chế biến thành các món ăn.
Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch, lúc đó mới đem chế biến món ăn.
Trong quá trình luộc măng, khi nồi măng sôi cần mở vung nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài. Những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.
Ngoài ra, theo các tài liệu y khoa, trẻ em và những người đang mắc sỏi thận, viêm loét dạ dày, tá tràng, đau dạ dày, bị bệnh gút… thì không nên ăn măng, nhất là măng tươi dù đã sơ chế theo các cách trên…
Hoàng Triệu (tổng hợp)
Chiều 10/1, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm…
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 07/NQ-CP ngày 10/01/2025 Chương trình hành động thực…
Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị…
Chiều 10.1, Ban Tổ chức hội thi truyền thống Vật dân tộc thời Mạc lần…
Sáng 10/1, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành…
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Bộ Công an), hướng…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More