Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại nhiều lần trước khi chế biến thành các món ăn.
Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch, lúc đó mới đem chế biến món ăn.
Trong quá trình luộc măng, khi nồi măng sôi cần mở vung nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài. Những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.
Ngoài ra, theo các tài liệu y khoa, trẻ em và những người đang mắc sỏi thận, viêm loét dạ dày, tá tràng, đau dạ dày, bị bệnh gút… thì không nên ăn măng, nhất là măng tươi dù đã sơ chế theo các cách trên…
Hoàng Triệu (tổng hợp)
Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để phụ huynh đăng ký cho con…
(Bài phát biểu của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ…
Chiều 17/7, tại khu vực cầu phía Hải Phòng, thuộc xã Gia Đức (huyện Thủy…
Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…
Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…
Trong phiên họp sáng 17/7, sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More