Print Thứ Ba, 05/03/2019 20:57

Măng là món ăn phổ biến của người Việt. Nếu không biết cách chế biến thì chất độc trong măng sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, có khả năng gây ngộ độc cao. Những cách sau sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố trong măng nhé.

Bóc hết bẹ lá (vỏ măng), rửa sạch đất cát rồi cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại nhiều lần trước khi chế biến thành các món ăn.

Măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo 2 lần/ngày). Hoặc luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch, lúc đó mới đem chế biến món ăn.

Trong quá trình luộc măng, khi nồi măng sôi cần mở vung nồi để chất độc có trong măng sẽ thoát ra ngoài. Những măng tre có màu trắng/vàng bất thường hoặc có mùi lạ (dấu hiệu của măng đã được ngâm hóa chất) thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.

Ngoài ra, theo các tài liệu y khoa, trẻ em và những người đang mắc sỏi thận, viêm loét dạ dày, tá tràng, đau dạ dày, bị bệnh gút… thì không nên ăn măng, nhất là măng tươi dù đã sơ chế theo các cách trên…

Hoàng Triệu (tổng hợp)

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Các cách loại bỏ độc tố của măng
Kết quả xổ số miền Bắc
Thứ tư ngày 17-07-2019
Đặc biệt75609
Giải nhất
41130
Giải nhì
8406304929
Tự động cập nhật vào 18h:30 hàng ngày
Giải ba
7075143886
3093293383
0110062002
Giải tư
81729656
91387788
Giải năm
23200208
04929504
99850400
Giải sáu
114
440299
Giải bảy
7840
0873
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác