Print Thứ Ba, 02/04/2019 17:17

Chiến dịch tình nguyện “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – Nâng cao nhận thức cộng đồng về trẻ tự kỷ đã thu hút được sự quan tâm và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Hôm nay (2.4) là Ngày Thế giới nhận biết về tự kỷ. Liên Hợp Quốc chọn ngày này với mục đích tăng cường nhận thức, sự chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ tự kỷ.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Việt Nam có khoảng 200.000 người gồm cả trẻ em và người trưởng thành mắc tự kỷ. Trong đó, số lượng trẻ chẩn đoán mắc tự kỷ và điều trị ngày càng tăng.

Năm nay, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh tiếp tục đứng ra tổ chức chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – một chương trình âm nhạc nhằm giúp đỡ trẻ tự kỉ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Ca sĩ Thái Thùy Linh tại sự kiện.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Con tôi không mắc chứng tự kỷ, trong gia đình họ hàng tôi cũng không có người tự kỷ. Tôi tự thay đổi nhận thức về chứng tự kỷ sau khi tình cờ tham gia giúp đỡ Mạng lưới người Tự kỷ Việt Nam tổ chức một sự kiện cách đây 5 năm. Và tôi hành động theo mệnh lệnh trái tim của một bà mẹ may mắn hơn hàng triệu ông bố bà mẹ không may có con mắc hội chứng tự kỉ trên khắp Việt Nam”.

Xuất phát từ trăn trở này mà chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – một chương trình âm nhạc đường phố đã được tổ chức mà người khởi xướng và trực tiếp làm công tác tổ chức chính là nữ ca sĩ Thái Thùy Linh.

Hình ảnh tại sự kiện.

Tự kỉ không phải do gia đình không quan tâm, bố mẹ cho trẻ xem TV, Ipad hay nhốt trẻ trong nhà nhiều… mà là khuyết tật bẩm sinh phát triển não bộ. Can thiệp càng sớm, trẻ tự kỷ càng có cơ hội hòa nhập với đời sống bình thường. Với mong muốn đó, năm nay chiến dịch tiếp tục được thực hiện từ 31.3 kéo dài đến hết tháng 4.2019.

Đặc biệt, ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm tình nguyện Tim Hồng sẽ kết hợp với Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Trung tâm Sáng kiến sức khoẻ và dân số, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức 5 ngày hội âm nhạc đường phố tại Hà Nội và Hải Phòng.

Chương trình âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn?

H.N (T/H)
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác