Print Thứ Tư, 22/01/2020 15:13 Gốc

Với nguyên liệu chính là cá hồi nhập khẩu từ Na Uy có trọng lượng trung bình 6-8 kg/con, kết hợp với nhiều loại gia vị và cách kho truyền thống bằng niêu đất, các đầu bếp nhà hàng 24 Đình Vũ Plaza – khu dịch vụ cuối tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ở phường Đông Hải 2 (quận Hải An) tạo nên món cá hồi kho niêu đất thơm ngon, độc đáo.

24 Đình Vũ Plaza là khu dịch vụ gồm nhà hàng, siêu thị ở cuối tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trên địa phận phường Đông Hải 2 (quận Hải An).
Bếp trưởng Mai Quang Văn chăm chút từng nồi cá hồi Na Uy kho niêu đất.

Anh Mai Quang Văn, bếp trưởng nhà hàng 24 Đình Vũ Plaza, chia sẻ: xương cá hồi ít và mềm nên không cần phải kho quá lâu cho nhừ xương như kho cá mòi, cá trắm đen, cá rô đồng, cá quả… Hương vị món ăn chủ yếu được tạo thành từ chất lượng cá và kinh nghiệm của đầu bếp tạo nên món ăn vẫn giữ được hương vị đặc trung của cá hồi, tăng thêm độ béo và làm vợi đi mùi tanh, không quá lạm dụng các gia vị. Món cá hồi kho niêu đất của nhà hàng chắt lọc tinh túy trong lựa chọn gia vị, cách kho của 3 miền Bắc – Trung – Nam, rất hợp với khẩu vị của người dân đất Cảng.

Chất lượng cá và kinh nghiệm của đầu bếp tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng của món cá hồi Na Uy kho niêu đất.

Gia vị, nguyên liệu kho kèm gồm thịt ba chỉ lợn, lá chè xanh, chuối xanh, riềng, mắm Cát Hải chưng kiểu mắm nhĩ, giềng, gừng, hạt tiêu xanh… Quá trình kho lửa nhỏ liên tục trong niêu đất trong thời gian 5-7 tiếng tạo thịt cá cũng sẽ có độ mềm và dai, tơi và róc, không bị dính bết vào nồi hoặc dính giữa các khúc cá với nhau. Khúc cá ngấm sâu, quấn quện các loại gia vị có hương vị thơm ngon, bùi béo độc đáo, lạ miệng.

Cá hồi Na Uy kho niêu đất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, ngoài cá hồi kho niêu đất, trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, nhà hàng 24 Đình Vũ Plaza còn đưa ra thị trường một số món ăn thơm ngon, độc đáo, lạ miệng từ cá hồi, như: giò, chả cá hồi…

Hộp cá hồi Na Uy kho niêu đất mẫu mã đẹp dành tặng trong dịp Tết Nguyên đán.

Thực khách có nhu cầu mua cá hồi Na Uy kho làm quà biếu, liên hệ số điện thoại: 0913.329.22208.8854.24.24, Nhà hàng 24 Đình Vũ Plaza miễn phí vận chuyển trong bán kính 5 km với hóa đơn từ 3 nồi trở lên./.

Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cá hồi Na Uy kho niêu đất: Quà tặng thơm ngon, độc đáo, lạ miệng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác