Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:55

Đó là Trần Viết Tiêu, sinh 1965, ở tổ 29 cụm 5 phường Đông Khê, quận Ngô Quyền. Trước đó, vào 9h ngày 6-6-2017, Trần Viết Tiêu đang làm việc tại nghĩa trang Vườn Quyến, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền thì có một người đàn ông không quen biết đến nói chuyện và đặt vấn đề thuê Tiêu chặt 1 cây gỗ trong khuôn viên lăng mộ của dòng họ T.P (tại nghĩa trang Vườn Quyến).

Sau khi chặt sẽ đem gỗ tập kết ra khu vực cổng chào thuộc tổ dân cư số 29 phường Đông Khê. Người đàn ông này trả giá 10 triệu đồng nên Tiêu đồng ý ngay. Sau đó, Tiêu đến nhà một người hàng xóm để mượn máy cưa và lấy cớ là để cưa cây dại.

Đến 14h30 cùng ngày, trên đường mang cưa điện ra nghĩa trang chặt cây thì Tiêu gặp và kể lại việc mình được thuê cho Trần Ngôn Vụ, sinh 1967, ở Đông Khê, Ngô Quyền nghe. Tiêu cùng đề nghị Vụ tham gia và nếu được tiền sẽ bàn bạc chia nhau sau nên Vụ cũng nhận lời.

Đến lúc cả hai đi tới khuôn viên lăng mộ dòng họ T.P thì thấy ở đây có 1 cây lâu năm, cao khoảng 4-5m, tán xòe rộng. Vụ giữ dây buộc cây gỗ còn Tiêu trực tiếp cửa cây. Sau khi chặt xong, Vụ về trước còn Tiêu ở lại thu dọn. Đến sáng ngày 7-6-2017, lợi dụng lúc trời mưa không ai để ý, Tiêu một mình bê vác các khúc gỗ cưa nhỏ từ thân cây đã chặt lên xe xích lô, vận chuyện ra điểm hẹn tập kết để chờ người thuê chặt gỗ đến lấy.

Đến ngày 8-6-2017, lực lượng bảo vệ nghĩa trang phát hiện ra cây gỗ đã bị chặt trộm nên thông báo ngay cho ông T.P.L, trưởng tộc dòng họ T.P. Sau khi kiểm tra và phát hiện sự việc, ông T.P.L cùng lực lượng bảo vệ nghĩa trang đã truy tìm và phát hiện thấy số gỗ trên gồm 51 đoạn gỗ được tập kết ở cổng chào thuộc tổ dân cư số 29 phường Đông Khê.

Sau đó, người dân lập tức báo cơ quan công an và thu giữ gỗ. Đến ngày 19-6-2017, CAP Đông Khê tiếp tục thu giữ số gỗ còn lại gồm 30 khúc gỗ ở nhà Trần Ngôn Vụ. Qua giám định số gỗ bị chặt là gỗ cây long não, tổng giá trị là hơn 27,4 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tiêu khai không biết họ tên người đàn ông đã thuê Tiêu chặt cây gỗ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ T.P. Mục đích chặt cây của Tiêu là để được trả tiền thuê 10 triệu đồng. Mới đây, TAND quận Ngô Quyền đã đem vụ án ra xét xử.

HĐXX xét thấy bản thân Trần Viết Tiêu có 1 tiền án chưa được xóa, nhân thân còn 2 lần bị tòa án xử phạt tù, do đó coi là nhân thân xấu, cần xử phạt nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung. Sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền xử phạt Trần Viết Tiêu 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Thu Ninh – An ninh Hải Phòng 05/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cả gan chặt trộm gỗ long não tại nghĩa trang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác