Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:17

Với chuyên môn vững vàng, cùng sự tận tâm, hết lòng vì người bệnh, các bác sỹ BV Việt Tiệp vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi, cứu sống bệnh nhân Vũ Đức Huy, sinh 1988, ở Đông Hải 1, quận Hải An, bị vỡ tim do tai nạn giao thông (TNGT).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2-6, Vũ Đức Huy đi xe máy từ nhà đến Trường THPT Trần Phú để học thêm môn tiếng Anh. Khi đi ở làn đường dành cho xe máy trên đường Lê Hồng Phong (đoạn gần trường THPT Trần Phú), Huy gặp một xe container kéo rơ-moóc (chưa rõ BKS) bất ngờ lùi từ làn đường dành cho ô tô vào làn đường dành cho xe máy.

Vũ Đức Huy đã đâm vào đuôi xe container, phần ngực đập mạnh vào đuôi xe khiến Huy ngã nằm úp mặt xuống đường bất tỉnh.

Nạn nhân Vũ Đức Huy đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân Vũ Đức Huy được người lái xe container gọi taxi đưa đến BV. Tuy nhiên, sau thỏa thuận giữa người lái xe container và lái xe taxi, nạn nhân Vũ Đức Huy được chở lòng vòng, sau đó đi cấp cứu tận BV Đa khoa Đồ Sơn. Lúc 14h20, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, thấy tình trạng của bệnh nhân rất nặng, nghi tổn thương tim nên BV Đa khoa Đồ Sơn đã chuyển bệnh nhân lên BV Việt Tiệp để tiếp tục cấp cứu.

Lúc 15h cùng ngày, bệnh nhân Vũ Đức Huy được đưa đến Khoa cấp cứu của BV Hữu nghị Việt Tiệp trong tình trạng lơ mơ, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt, nguy cơ tử vong cao. Qua siêu âm thấy có nhiều dịch trong màng tim nên bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định mổ cấp cứu. BV đã tập trung phương tiện, nhân lực để hồi sức cấp cứu và mổ cấp cứu, cứu sống bệnh nhân.

Khi mổ xương ức, cho thấy bệnh nhân bị đụng dập cơ tim, vỡ thất phải, máu chảy ồ ạt trong màng tim, kíp mổ đã tiến hành khâu đường vỡ thất phải. Trong quá trình mổ, các bác sỹ đã lấy ra 3 lít máu đọng trong lồng ngực. Bệnh nhân được truyền dịch, truyền 3 lít máu, giảm đau chống sốc…

Với tổn thương tim nặng, nguy cơ tử vong cao, bệnh nhân có thể chết trên bàn mổ, nhưng với sự tận tâm, hết lòng vì người bệnh cùng với chuyên môn vững vàng, các bác sỹ BV Hữu nghị Việt Tiệp đã thực hiện ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi, cứu sống bệnh nhân Vũ Đức Huy thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân.

 Sau 5 ngày được hồi sức tích cực tại Khoa hồi sức tích cực ngoại, sức khỏe bệnh nhân Vũ Đức Huy tiến triển tốt, bỏ thở máy, tiếp xúc tốt. Hiện bệnh nhân vẫn được điều trị kháng sinh liều cao, bù dinh dưỡng và chăm sóc tích cực…

Hồng Hải – An ninh Hải Phòng 7/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: BV Việt Tiệp cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim do tai nạn giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác