Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:44

Ngày 21-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ- Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời 3 container phế liệu không đáp ứng điều kiện nhập khẩu đang có kế hoạch được bốc xếp xuống cảng Hải Phòng.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, qua rà soát thông tin bản lược khai hàng hóa của tàu biển MSC SIERRA II, đơn vị phát hiện 3 container được vận chuyển theo 2 vận đơn có mô tả hàng hóa là nhôm phế liệu.

Thông tin thể hiện người nhận hàng là Công ty Chang Xin Việt Nam ( địa chỉ KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình); giấy xác nhận bảo vệ môi trường số 45/GXN-BTNMT.

Tuy nhiên, qua tra cứu trong danh mục doanh nghiệp được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất không có tên Công ty Chang Xin Việt Nam. Ngoài ra, giấy xác nhận bảo vệ môi trường cấp cho doanh nghiệp trên đã hết hiệu lực từ cuối tháng 7-2018.

Căn cứ vào các quy định hướng dẫn của Tổng cục Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã làm việc với hãng tàu, đề nghị không cho xếp dỡ lô hàng xuống cảng Nam Hải Đình Vũ; đồng thời để nguyên trạng và vận chuyển 3 container quay trở lại nước xuất khẩu. Hãng tàu MSC hợp tác, cam kết thực hiện theo đề nghị của cơ quan Hải quan.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, đây là lần đầu tiên tại đơn vị phát sinh lô hàng phế liệu nhập khẩu không có giấy xác nhận về môi trường được phát hiện kịp thời ngay khi lô hàng còn nằm trên tàu và buộc vận chuyển khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Thủy Nguyên – An ninh Hải Phòng 22/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Buộc vận chuyển 3 container phế liệu không đủ điều kiện quay trở lại nước xuất khẩu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác