Pháp luật

Buộc thu hồi xuất bản phẩm, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp và bị phạt đến 30.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định về liên kết trong hoạt động xuất bản.

Tại điều 27 của Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 quy định vi phạm về liên kết trong hoạt động xuất bản sẽ bị phạt tiền đến 30.000.000 đồng. Cụ thể mức phạt tương đương với hành vi vi phạm như sau:

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Ban hành quyết định xuất bản trước khi ký hợp đồng liên kết xuất bản;

b) Giao kết hợp đồng liên kết không đầy đủ nội dung theo quy định;

c) Không lưu giữ bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của cá nhân trong trường hợp cá nhân đó là đối tác liên kết xuất bản hoặc không lưu giữ bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức trong trường hợp tổ chức là đối tác liên kết xuất bản.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi liên kết biên tập sơ bộ bản thảo nhưng đối tác liên kết không đủ điều kiện đối với từng tên xuất bản phẩm.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Liên kết xuất bản, tái bản tác phẩm, tài liệu nhưng không có văn bản hợp pháp chứng minh đã được sự chấp thuận của chủ sở hữu quyền tác giả đối với từng tên xuất bản phẩm;

b) Phát hành xuất bản phẩm liên kết trước khi có quyết định phát hành đối với từng tên xuất bản phẩm.

4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Liên kết xuất bản xuất bản phẩm nhưng không có hợp đồng liên kết bằng văn bản đối với từng tên xuất bản phẩm;

b) Thực hiện không đúng nội dung bản thảo đã được tổng giám đốc (giám đốc) nhà xuất bản ký duyệt để in hoặc phát hành trên phương tiện điện tử đối với từng tên xuất bản phẩm;

c) Liên kết biên tập sơ bộ bản thảo đối với tác phẩm, tài liệu không được liên kết biên tập sơ bộ đối với từng tên xuất bản phẩm.

5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện sửa chữa, đình chỉ phát hành, thu hồi hoặc tiêu hủy xuất bản phẩm khi có yêu cầu của giám đốc (tổng giám đốc) nhà xuất bản hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với từng tên xuất bản phẩm.

6. Hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ hoạt động từ 01 đến 02 tháng đối với hành vi quy định tại khoản 5 Điều này.

7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc thu hồi xuất bản phẩm đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều này.

 

 

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Hải Phòng tổ chức 11 điểm cầu truyền hình khởi công, khánh thành các công trình, dự án lớn

Thành phố Hải Phòng sẽ khánh thành, khởi công 13 công trình, dự án kỷ…

17/12/2025

Kỳ vọng từ những công trình bề thế, hiện đại trên đất Cảng Hải Phòng

Nhiều công trình, dự án lớn chuẩn bị được đồng loạt khởi công ở Hải…

17/12/2025

242 học sinh thành phố tham gia các Đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 – 2026

Sáng 16/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ra quân các Đội…

17/12/2025

Hội thi “Hải Phòng – Tinh hoa miền Di sản” năm 2025: Phường Đông Hải giành Giải Xuất sắc

Sáng 16/12, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Sở Văn hóa, Thể thao và…

17/12/2025

Phiên làm việc chiều 10/12: Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết nhất trí thông qua 29 nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…

11/12/2025