Print Thứ Năm, 31/10/2019 08:52

Chiều ngày 28/10/2019, UBND xã Tây Hưng tổ chức Hội nghị “Báo cáo kết quả thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số theo công nghệ 4.0 tại xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng”. Hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Trần Thanh Bình, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông – Sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Bùi Văn Đồi – Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện Tiên Lãng; Đồng chí Phạm Văn Hiến – Trưởng Đài phát thanh huyện Tiên Lãng; Đồng chí Nguyễn Bá Bột– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Hưng; Đồng chí Phạm Hữu Vì – Chủ tịch UBND xã Tây Hưng; Đại diện của Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng các đại biểu, cán bộ công chức xã Tây Hưng và 30 đại biểu đại diện 30 xã, thị trấn thuộc huyện Tiên Lãng.

Đồng chí Phạm Văn Rần báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Rần – Phó Chủ tịch UBND xã Tây Hưng đã báo cáo về kết quả thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số thế hệ mới được triển khai thí điểm tại địa phương trong thời gian vừa qua. Được sự quan tâm của UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Văn phòng UBND thành phố và UBND huyện Tiên Lãng, xã Tây Hưng rất vinh dự là một trong hai đơn vị được thành phố lựa chọn triển khai thí điểm ứng dụng Công nghệ truyền thanh kỹ thuật số công nghệ mới. Thông qua khảo sát và đánh giá thực tế trên địa bàn các thông trong xã, đơn vị tư vấn giúp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống truyền thanh của xã và đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hệ thống Truyền thanh thông minh công nghệ mới của MobiFone đã đáp ứng  những yêu cầu chức năng cần thiết của xã như ghi âm, phát thanh bản tin tới các cụm loa, tiếp sóng bản tin từ nguồn FM của đài huyện thông qua phần mềm OBS, không phải sử dụng cột Atten thu phát, không nhất thiết phải có phòng để lắp đặt thiết bị thu phát và không phải đăng ký tần số FM; Sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo chuyển đổi giọng nói thành văn bản, giúp việc tiến hành phát thanh được nhanh, giảm công sức cho công chức văn hóa, cán bộ đài phát thanh. Tính ưu việt và hơn hẳn hệ thống FM cũ là từng thôn có thể phát thanh các thông tin liên quan đến nội bộ thôn, và chỉ có người thôn đó biết thông tin. Hệ thống truyền thanh được nhân dân phản hồi tích cực và quan tâm nhiều hơn đến các tin bài của địa phương hơn trước, nhờ dó mà nhân dân cũng đã nâng cao được ý thức trong việc chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Cũng nhờ đó mà giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã đạt được danh hiệu top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc năm 2019.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Luyện – Bí thư chi bộ thôn Minh Hưng đã có những nhận xét và đánh giá tốt về giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone như chất lượng âm thanh phát đi xa, sáng âm, không bị nhiễu, không gây ồn, không gây khó chịu cho người nghe khi ở gần, tốt hơn hẳn so với hệ thống truyền thanh FM cũ; đặc biệt người dân trong thôn được thông tin nhiều hơn những công việc mang tính chất nội bộ thôn, mà không phải nghe thông tin của nơi khác, đây là cái mới, nên người dân rất háo hức khi tới giờ phát thanh. Tuy nhiên, do địa bàn thôn rộng, mới chỉ được lắp đặt 02 cụm loa, thời gian tới nguyện vọng người dân mong muốn lắp thêm một vài cụm loa mới.

Đồng chí Bùi Văn Luyện phát biểu tại Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bá Bột – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Hưng đã có những ý kiến và nhận xét tích cực cho hệ thống truyền thanh thông minh, đây là “Bước đột phá trong công tác truyền thanh cơ sở khi xã được chọn thí điểm triển khai hệ thống truyền thanh thông minh và tự hào là xã đầu tiên lại ở vùng biên giới biển của thành phố Hải Phòng được đầu tư hệ thống truyền thanh công nghệ tiên tiến ”,

Đồng chí Nguyễn Bá Bột phát biểu tại Hội nghị

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống truyền thanh thông minh đã góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân xã Tây Hưng. Mong muốn của cán bộ, nhân dân xã Tây Hưng và cũng là mong muốn của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Lãng và cả Đài phát thanh huyện rất mong được thành phố, huyện quan tâm để hệ thống truyền thanh hiện nay của các địa phương được nâng cấp, cải tạo theo công nghệ truyền thanh kỹ thuật số, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin và truyên truyền, góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương, góp phần tích cực vào thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bước đột phá trong công tác truyền thanh cơ sở tại xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác