Print Thứ Tư, 12/02/2020 08:21 Gốc

Bạn đọc cho rằng người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu vực cách ly theo dõi virus Corona là rất nguy hiểm, một hành động thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Như Thanh Niên thông tin, chiều 11.2, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết cơ quan này đã xác định được vị trí của bà N.T.D (44 tuổi, ngụ H.Thủy Nguyên, Hải Phòng), người đã bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch virus Corona (nCoV) tại Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn (P.Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn) hôm 10.2.

Bên trong khu cách ly tại Trung đoàn 123 Lạng Sơn – Ảnh: Trần Thắng.

Theo đại tá Thực, bà D. được xác định đang ở khu vực cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc), đối diện cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn). “Chúng tôi đã trao đổi với phía Công an Trung Quốc để sớm đưa người này trở về”, đại tá Thực nói.

Trước đó, sáng 10.2, tại khu vực cách ly phòng chống dịch nCoV ở Trung đoàn 123, lực lượng chức năng phát hiện 3 phụ nữ vắng mặt. Sau khi rà soát ở khu vực cách ly phòng dịch bệnh nCoV thì phát hiện 2 trong 3 trường hợp trên đi nhầm buồng. Riêng bà D. đã bỏ trốn.

Gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng

Nhiều ý kiến bạn đọc (BĐ) lên án hành động của bà D., cho rằng đây là việc làm rất nguy hiểm, vô ý thức, gây hoang mang cho xã hội. “Quá nông nổi! Hành động có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác“, BĐ Nguyễn Huy (TP.HCM) gay gắt.

Có mất mát tốn kém gì đâu, nhà nước tài trợ miễn phí từ ăn, ở theo dõi thăm khám bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, tại sao phải trốn? Nếu khỏe mạnh thì không sao, chẳng may đang ủ bệnh thì quá nguy hiểm cho bản thân và những ai phải tiếp xúc. Thật liều lĩnh, quá nguy hiểm. Nếu mọi người đều ý thức kém như chị ta thì nguy to. Nếu tìm được phải phạt thật nặng để đừng ai liều như chị ấy”, BĐ Khanh Đô Việt (Hà Nội) bức xúc.

Cùng quan điểm, BĐ Oanh Trương (Bình Dương) ý kiến: “Không thể hiểu nổi, bác sĩ cách ly là tốt cho bản thân, gia đình và xã hội chứ tốt cho riêng bác sĩ hay sao mà phải sợ, bỏ trốn. Đang trong tâm dịch mà chống đối kiểu đó thì còn ra gì nữa?“. Trong khi đó, BĐ Nguyễn Văn Giang (Bắc Ninh) đề xuất: “Hãy đăng ảnh người bỏ trốn và địa chỉ cụ thể để cho mọi người biết. Đây là ý thức của mỗi người hãy chung tay vì cộng đồng. Chẳng may người trốn lại bị dương tính với vi rút Corona thì hiểm họa khó lường“.

Phải xử lý thật nặng

Với hành động bất chấp, gây nguy hiểm cho cộng đồng, ngoài đề nghị đưa ảnh người phụ nữ này lên phương tiện truyền thông để mọi người biết không tiếp xúc gần và báo với cơ quan có thẩm quyền, BĐ Phạm Văn Trường (Hải Dương) còn đề nghị: “Những trường hợp bỏ trốn như thế này cần phải có hình thức xử lý thật nặng bằng tiền, thậm chí xử lý hình sự để răn đe”.

Hãy bắt con người vô trách nhiệm với cộng đồng này vô tù vài tháng cho chừa.

Dr. An (TP.HCM)

Ngao ngán quá! Không biết nghĩ thế nào lại hành động như vậy.

A.T (TP.HCM)

Việc của người dân là nên ý thức chấp hành, đừng có vô ý thức mà mang họa cho cộng đồng.

Hoàng Lan (TP.HCM)

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng phải xem lại cách quản lý cách ly. “Cách ly thì phải kiểm soát chặt, làm kiểu hời hợt thì cách ly làm gì cho cực. Người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus Corona nếu có bệnh, đi tới đâu lây tới đó, từ 1 ra 10, 10 ra 100 rồi làm sao kiểm soát dịch. Đã chống dịch thì phải cứng rắn từ ban đầu mới là đúng”, BĐ Nghĩa (TP.HCM) ý kiến. Đồng quan điểm, BĐ Trịnh Tú (TP.HCM) viết: “Đã gọi là khu cách ly thì phải nghiêm ngặt, trong không thể ra, ngoài không vào được. Chứ cách làm, cách quản lý như thế này thì thật sự đáng lo ngại”.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bức xúc cực độ người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác