Print Thứ Tư, 18/12/2019 08:35 Gốc

T.Ư Đoàn cho biết, cuộc thi vẽ tranh Vì một Việt Nam xanh có 37 học sinh đoạt giải cao, trong đó bức tranh Mảnh ghép cuối cùng của một học sinh lớp 5 đã đoạt giải đặc biệt.

Tác giả và bức tranh đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh Vì một Việt Nam xanh – Ảnh Nhật Nam

Cuộc thi do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh – sinh viên (Bộ Giáo dục – Đào tạo) và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức, với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi.

Đặc biệt năm nay, với chủ đề Vì một Việt Nam xanh, ban tổ chức hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường tại Việt Nam, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cũng như tương lai của nhân loại.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi đã nhận được hơn 1,1 triệu tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh.

Trao giải cho các em đoạt giải cao cuộc thi ảnh Vì một Việt Nam xanh. Ảnh Nhật Nam.

Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi, bài dự thi có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên ban giám khảo phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Ban giám khảo đã lựa chọn 52 bức tranh đạt giải, trong đó có 37 giải cá nhân và 15 giải tập thể. Tất cả các bài dự thi đều thể hiện đúng tiêu chí phát huy tính sáng tạo của các em nhỏ, thể hiện đúng chủ đề nội dung, sự kết hợp màu sắc hài hòa và tự nhiên trong nét vẽ.

Trong đó, tác phẩm mang tên Mảnh ghép cuối cùng của em Hứa Bảo Anh, học sinh lớp 5C Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đoạt giải đặc biệt.

Phần thưởng của giải đặc biệt gồm 5 triệu đồng và bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư, biểu trưng của chương trình. Trong khuôn khổ của chương trình, bức tranh đoạt giải đặc biệt cuộc thi năm nay cũng sẽ được ban tổ chức hiện thực hóa tại trường học nơi em Bảo Anh đang học tập, với kinh phí 50 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cùng các em học sinh vẽ bức tranh Vì một Việt Nam xanh. Ảnh Nhật Nam.

Hai học sinh được nhận giải nhất của cuộc thi là em Nguyễn Minh Nhật, lớp họa 5 Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang và em Phạm Quốc Khánh, lớp 8 A1 Trường THCS Nam Hà (quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Bức tranh của Nguyễn Minh Nhật mang tên Cỗ máy mơ ước. Qua bức tranh này, Nhật mong muốn được cùng các bạn và mọi người xung quanh bảo vệ môi trường, làm môi trường trong xanh và nói “không” với xả rác bừa bãi.

Bức tranh mang tên Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp của em Phạm Quốc Khánh được tạo lên từ chính những điều mà hàng ngày tác giả nhìn thấy tại nơi đang sinh sống. Dù mới chỉ là học sinh lớp 8 nhưng Khánh đã có nhận thức đúng đắn về thực trạng ô nhiễm môi trường cũng như tính cấp thiết của việc bảo vệ trái đất.

“Hiện nay, mẹ trái đất, thiên nhiên của chúng ta đang kêu cứu, vì vậy, chúng ta phải chung tay bảo vệ môi trường và khôi phục lại những điều đã có trước đây”, thông điệp mà Quốc Khánh muốn gửi tới ban tổ chức, bạn bè và mọi người xung quanh thông qua tác phẩm đoạt giải của mình.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bức tranh ‘Mảnh ghép cuối cùng’ đoạt giải đặc biệt cuộc thi Vì một Việt Nam xanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác