Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:03

Sáng 21-8, tại Hải Phòng, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte) và BQL Khu Kinh tế Hải Phòng (HEZA) tổ chức hội thảo cập nhật các quy định mới về thuế, hải quan, giá chuyển nhượng cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Deloitte và HEZA phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới dự.

Quang cảnh hội thảo cập nhật các quy định mới về thuế, hải quan, giá chuyển nhượng cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hải Phòng. Ảnh: Duy Thính

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp được cung cấp nhiều thông tin về tình hình kinh tế, thu ngân sách của Hải Phòng và cả nước, những thay đổi trong chính sách thuế, hải quan… Theo các chuyên gia của Deloitte, năm 2018 và những năm tới sẽ có nhiều thay đổi quan trọng trong cải cách và thực thi chính sách thuế, tác động trực tiếp tới doanh nghiệp. Cơ quan thuế tiếp tục đẩy mạnh các cuộc thanh tra, kiểm tra thuế và ngày càng có xu hướng quan tâm, xem xét chặt chẽ bản chất, tài liệu của các giao dịch liên kết, tính hợp lý của phương thức xác định giá… Vì thế, doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật các quy định mới về chính sách thuế để bảo đảm tính tuân thủ pháp luật, bảo đảm hiệu quả sản xuất kinh doanh, bảo đảm sự chính xác trong tính thuế, kê khai và nộp thuế. Với thế mạnh về mạng lưới toàn cầu và đội ngũ chyên gia có nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường Việt Nam, Deloitte sẽ luôn là đối tác tin cậy, hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động về thuế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn.

Hội thảo cũng giải đáp, tháo gỡ nhiều vướng mắc của doanh nghiệp liên quan tới lập báo cáo quyết toán, áp dụng các thay đổi của chính sách thuế, hải quan và giá chuyển nhượng trong hoạt động kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao sáng kiến và cách làm của Deloitte và HEZA và khẳng định: chính sách thuế, hải quan là lĩnh vực quan trọng, luôn được doanh nghiệp quan tâm, nhất là khi có những thay đổi và có những quy định mới. Các hội thảo chuyên đề về thuế, hải quan rất thiết thực đối với doanh nghiệp. Qua đó, nâng cao tính tuân thủ chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, góp phần thực hiện chủ đề năm Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng./.

H. Thanh – Báo Hải Phòng 21/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: BQL Khu Kinh tế Hải Phòng và Deloitte Việt Nam  Cập nhật quy định mới về thuế, hải quan cho doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác