Print Thứ Năm, 05/03/2020 20:59 Gốc

Là 1 trong 2 nữ cán bộ của CATP có đơn tình nguyện về công tác cơ sở, Đại úy Đỗ Thị Thanh Huyền, Trưởng Công an xã Đặng Cương, huyện An Dương luôn hoàn thành trọng trách, được dân tin, dân yêu.

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn cùng nụ cười hồn hậu, cởi mở, bất cứ ai khi tiếp xúc với Đại úy Đỗ Thị Thanh Huyền, Trưởng Công an xã Đặng Cương, huyện An Dương đều có chung một cảm nhận hết sức đặc biệt dành cho chị. Qua câu chuyện, chúng tôi mới hiểu hết được áp lực công việc mỗi ngày của Trưởng công an một xã lớn với trên 8.700 nhân khẩu, địa bàn rộng và phức tạp. Đằng sau dáng người nhỏ nhắn ấy là một phụ nữ mạnh mẽ và kiên định, trưởng thành từ đơn vị nghiệp vụ của CATP. Những cố gắng nỗ lực của chị để hoàn thành tốt trọng trách được giao khiến cho ai biết chuyện đều phải nể phục.

Tốt nghiệp Đại học ANND rồi về công tác tại Phòng Hậu cần – CATP, Đại úy Đỗ Thị Thanh Huyền đã viết đơn tình nguyện về công tác tại cơ sở. Điều đặc biệt, chồng chị hiện cũng đang giữ chức vụ Trưởng Đồn công an KCN Tràng Duệ (An Dương).

Đại úy Đỗ Thị Thanh Huyền là 1 trong 2 nữ công an viết đơn tình nguyện về xã
Đại úy Đỗ Thị Thanh Huyền là 1 trong 2 nữ công an CATP Hải Phòng viết đơn tình nguyện về xã.

Việc đầu tiên khi về đảm nhận nhiệm vụ mới với Đại úy Huyền đó là nắm bắt thật chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trong xã. Hình ảnh một nữ công an trực tiếp xuống từng hộ gia đình; không quản mưa nắng, xắn quần lội ruộng bảo đảm ANTT trong dịp hoa tết vừa gần gũi với người dân vừa quyết liệt trong trấn áp tội phạm, đã khiến đông đảo bà con trong xã yên tâm, mến phục.

Lực lượng CAX Đặng Cương tiến hành ra quân trấn áp tội phạm
Lực lượng CAX Đặng Cương tiến hành ra quân trấn áp tội phạm.

Được hỏi động cơ nào khiến chị xung phong xuống cơ sở, Đại úy Huyền thẳng thắn cho biết, chị xác định rõ đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để được cọ sát với thực tế để từ đó phát huy cao nhất năng lực, sở trường, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đã được học tập và rèn luyện. Chị cũng cho biết thêm, Đặng Cương là một xã lớn, với 2 làng nghề trồng hoa. Lực lượng công an chính quy chỉ có 5 người cùng 8 công an viên của xã. Để vận hành tốt bộ máy, ngoài dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, chị luôn chú trọng thực hiện bài bản các công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình các hệ loại đối tượng trên địa bàn, từ đó làm cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các chủ trương, biện pháp bảo đảm ANTT.

Một buổi giao ban của CAX Đặng Cương (An Dương)
Một buổi giao ban của CAX Đặng Cương (An Dương).

Đặc biệt, lực lượng công an xã Đặng Cương do chị phụ trách xây dựng và triển khai hiệu quả đề án tuần tra phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên toàn địa bàn. Cùng với đó là  kế hoạch: “Cao điểm bảo đảm TTATGT-TTATXH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – các Lễ hội đầu xuân 2020 của lực lượng Công an xã Đặng Cương”; “Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020”. Nhờ vậy, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định.

Đánh giá về kết quả trên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đặng Cương Ngô Thế Thuận cho biết: Trong năm 2019, an ninh nông thôn, TTATXH trên địa bàn xã Đặng Cương cơ bản được giữ vững. Thành tích đó có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an xã nói chung, đặc biệt khi CATP tăng cường lực lượng công an chính quy về địa phương. Riêng đồng chí Đỗ Thị Thanh Huyền- Trưởng Công an xã sau khi được điều động về cơ sở đã bắt tay ngay vào công việc, tham mưu giúp cấp ủy chính quyền về công tác đảm bảo vững chắc ANTT, tạo niềm tin lớn trong nhân dân.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: “Bông hồng” thép vùng đất Đặng Cương…
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác