Lãnh đạo Thanh tra thành phố bố thăm ngẫu nhiên các cá nhân sẽ được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Ảnh: CTV.
Đây là nhiệm vụ thường xuyên, được thực hiện theo kế hoạch hằng năm với mục tiêu phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong công tác kê khai tài sản, thu nhập của người được xác minh, bảo đảm sự đồng bộ trong thực hiện.
Theo Kế hoạch, việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 sẽ được thực hiện đối với 14 cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố theo định hướng tại Công văn số 2767/TTCP-C.IV ngày 14/11/2023 của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, Thanh tra các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương sẽ xác minh tài sản thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm công tác tại các sở, ban, ngành, doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh, UBND cấp huyện, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền kiểm soát của các cơ quan của Đảng theo Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập được ban hành tại Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị.
Theo kết quả bốc thăm sẽ có 25 cán bộ thuộc 14 cơ quan, đơn vị theo Quyết định số 39 được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.
Minh Tuấn
Ngày 11/4, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tổ chức hoạt…
Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…
UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…
Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…
Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…