Print Thứ Ba, 05/03/2019 09:56

Từ tháng 8-2018, qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh điều tra CATP phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu núp bóng các công ty để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

ss

Các bộ con dấu của 3 “công ty ma” bị thu giữ

Trong đó nổi lên là Nguyễn Thu Hà, sinh 1991, ở 20/180 Trung Lực và Nguyễn Thị Thùy Huệ, sinh 1982, ở 2A/54 Nam Trung Hành, cùng phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Tiếp tục bám theo di biến động của nhóm đối tượng trên, trinh sát phát hiện Hà và Huệ thường xuyên lén lút giao dịch để hoàn tất các thủ tục trong lĩnh vực mua bán với một số đối tượng khác là nhân viên kinh doanh, dịch vụ của một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh Hà và Huệ còn có hai “cộng sự” đắc lực là Phạm Thị Hải, sinh 1972, ở 66B/100 Trung Hành 5, phường Đằng Lâm và Phạm Thị Huệ, sinh 1982, ở A104 tập thể Cát Bi, phường Cát Bi, cùng quận Hải An.

Xác định đây là các đối tượng trong số những đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT trên địa bàn thành phố, Phòng An ninh điều tra đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh.

ss

Số quyển hóa đơn đã sử dụng của các “công ty ma” bị thu giữ

Sau thời gian dài thu tập tài liệu chứng cứ phạm tội của các đối tượng, đến ngày 14-1-2019, Phòng An ninh điều tra CATP đã có đủ cơ sở ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Thùy Huệ và Phạm Thị Hải, thu giữ số tang vật, gồm: 3 bộ con dấu của 3 công ty, 7 quyển hóa đơn đã sử dụng của các “công ty ma” do các đối tượng quản lý.

Trong các ngày 15, 17 và 18-1-2019, Cơ quan An ninh điều tra CATP đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Thùy Huệ, Phạm Thị Hải và Phạm Thị Huệ cùng về hành vi Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước (theo Điều 203 BLHS).

Hiện, vụ việc đang được Phòng An ninh điều tra CATP tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bóc gỡ thêm một đường dây “buôn” hóa đơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác